Làm bánh souffle trà xanh mềm mịn thơm phức cả nhà thích mê

483

vị thanh nhẹ thơm lừng đặc trưng của matcha kết hợp vị mềm xốp, nhẹ bẫng tuyệt vời mà bất kỳ những ai yêu bánh đều muốn chinh phục.

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-1

Nguyên liệu:

+ 4 khuôn ramenkin.

Phần phủ khuôn:

+ 7g .
+ 4 muỗng cafe cát.

Phần custard:

+ 150ml .
+ 100ml .
+ 3 .
+ 22g đường cát.
+ 25g bột mỳ đa dụng.
+ 1-2 muỗng canh .

Phần lòng trắng:

+ 3 .
+ 44g đường cát.

Cách làm:

Bước 1:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-2

Bật lò ở 200 độ C. Dùng chổi silicon phết đều bơ lên khuôn, sau đó cho đường vào tráng đều khuôn.

Bước 2:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-3

Với phần custard, trong một âu trộn lớn, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh tan. Sau đó rây bột vào âu, trộn đều.

Bước 3:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-4

Cho sữa và whipping cream vào nồi bắc lên bếp đun đến khi gần sôi thì tắt lửa. Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa vào phần custard, khuấy thật nhanh tay.

Bước 4:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-5

Bắc hỗn hợp ở bước 3 lên bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa dùng phới trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện, mịn sệt thì bạn tắt lửa, đổ hỗn hợp ra âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.

Bước 5:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-6

Khi hỗn hợp custard đã nguội thì cho bột trà xanh matcha vào trộn đều.

Bước 6:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-7

Với phần lòng trắng trứng, cho lòng trắng trứng vào âu sạch, khô ráo. Dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp cho đến khi bắt đầu có bọt thì thêm nước cốt chanh vào. Tiếp đến cho 1/3 số đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng. Dần dần thêm đường vào cho đến hết. Tiếp tục đánh bông cho đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.

Bước 7:

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-8

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và trộn bằng phới dẹt với kỹ thuật fold. Sau đó đổ vào khuôn ramenkin.

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-9

Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng 12-15 phút, đến khi bánh nở lên, mặt hơi vàng là được.

Thành phẩm:

Souffle đến từ Pháp có hương vị mềm xốp, nhẹ bẫng tuyệt vời mà bất kỳ những ai yêu bánh đều muốn chinh phục. Khi bánh mới ra lò, bánh sẽ nở cao thật hấp dẫn, ấn tượng. Sau một phút, souffle sẽ xẹp nên sẽ rất thú vị nếu các bạn làm một mẻ bánh và cùng cả nhà quây quần, chờ đợi để được thưởng thức. Nay các bạn cùng học cách làm souffle trà xanh này nhé, vị thanh nhẹ thơm lừng đặc trưng của matcha kết hợp với công thức souffle sẽ tuyệt lắm đây!

lam-banh-souffle-tra-xanh-mem-min-thom-phuc-ca-nha-thich-me-10

Chúc các bạn thành công với món bánh souffle trà xanh này nhé!