Làm bát đựng đồ độc đáo từ hoa giấy và giấy lọc trà

971

Chút sáng tạo sẽ biến và giấy lọc cà phê thành những chiếc độc đáo ấn tượng mà ai cũng phải ngạc nhiên khi nhìn thấy!

1. Làm bát đựng đồ bằng hoa giấy    

– Hoa giấy khô
– Keo dán, cọ
– Chiếc bát nhựa

bat-20-8Cách làm:    

1. Đầu tiên, bạn tách cánh hoa của từng bông hoa giấy. Đặt úp chiếc bát xuống mặt bàn, dùng cọ quét lớp keo lên trên đáy bát. Bạn dán cánh hoa giấy thứ nhất lên trên lớp keo. Tiếp theo, dùng cọ phết lớp keo lên trên cánh hoa giấy.

bat-20-8-12. Dán chồng cánh hoa thứ hai lên trên ½ cánh hoa thứ nhất, phết keo lên trên cánh hoa. Thực hiện tương tự cho những cánh hoa còn lại, sao cho cánh hoa sau chồng lên trên một phần cánh hoa trước, phết keo, để khô hoàn toàn. Để chiếc bát có độ cứng, chắc chắn bạn nên dán chồng nhiều lớp cánh hoa với nhau. Sau khi keo khô hoàn toàn, bạn nhấc chiếc bát hoa giấy ra ngoài.

bat-20-8-2Thành phẩm:

Vậy là chiếc bát đã hoàn thành. Chiếc bát đặc biệt được làm từ nguyên liệu là bông hoa giấy rất ấn tượng phải không bạn? Không chỉ đẹp lạ mà chiếc bát có thể đựng những vật dụng nhỏ gọn gàng tiệc ích nữa đấy!

bat-20-8-32. Bát đựng đồ từ / cà phê    

– Bộ giấy lọc trà / cà phê (có thể tận dụng giấy đã qua sử dụng)
– Nước cà phê đen
– Dụng cụ: quả bong bóng, kéo, cọ, keo dán, bút

bat-20-8-4Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn ngâm những tấm giấy lọc trà vào trong nước cà phê để nhuộm màu nâu. Tiếp đó, đặt các tấm giấy lên trên tấm nylon trải trên mặt phẳng để khi khô dễ dàng gỡ và không bị rách.

bat-20-8-52. Thổi quả bóng căn phồng đặt lên trên chiếc bát. Vẽ đường tròn trên quả bóng làm dấu vị trí dán giấy đồng thời làm chiều cao của bát. Dùng cọ phết lớp keo lên trên mặt quả bóng, dán các tấm giấy lọc cà phê lên trên. Khi dán lưu ý: dán giấy qua vạch đã vẽ, dán chồng nhiều lớp khác nhau cho chiếc bát có độ cứng chắc chắn.

bat-20-8-63. Sau khi giấy khô hoàn toàn, bạn đâm thủng quả bóng, cắt bỏ phần giấy thừa bên trên đường vẽ. Vậy là chiếc bát đã hoàn thành.

bat-20-8-7Thành phẩm:

Chiếc bát đựng đồ được làm từ giấy lọc cà phê rất đơn giản, không mất nhiều thời gian cũng như chi phí và bạn hoàn toàn có thể tự làm lấy. Chiếc bát có thể dụng để đựng vật dụng nhỏ vừa gọn gàng vừa tiện lợi.

bat-20-8-8Chúc bạn thành công nhé!