Làm bộ bookmark 4 mùa

1030

Bạn đọc một quyển sách và thấy có những trang rất hay, rất tâm đắc mà bạn muốn đánh dấu để tìm đọc dễ dàng hơn cho lần đọc sau. sẽ giúp bạn đánh dấu trang sách dễ dàng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau

– Vải dạ nhiều màu
– Chỉ màu
– Dây ruy băng
– Kéo, kim, bút

bookmark-13-10

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên bạn cắt vải dạ màu kem thành 2 tấm hình chữ nhật 12cm x 3,5cm. Dùng bút vẽ phác họa cành cây lên trên tấm vải dạ. Tiếp đến, dùng chỉ màu nâu thêu phần cành cây bằng mũi thêu vặn.

bookmark-13-10-1

Bước 2

Tiếp theo, trên một tấm vải dạ, dùng chỉ màu xanh bạn thêu hình chiếc lá bằng một mũi thêu móc xích to, sau đó cắt vải dạ màu xanh và màu cam thành hình chú chim đơn giản và thêu áp vải trên cành cây. Dùng vài mũi khâu nhỏ để thêm mắt, mũi và đôi chân cho mỗi chú chim thêm sinh động.

bookmark-13-10-2

Bước 3

Cắt đoạn dây ruy băng dài 8cm, gấp đôi đầu dây ruy băng, đặt đầu gấp dây ruy băng vào giữa 2 tấm vải dạ, ghim hoặc khâu lược tạm thời để giữ đầu ruy băng ổn định.

bookmark-13-10-3

Bước 4

Cuối cùng, áp miếng vải dạ còn lại vào mặt trái của miếng vải dạ đã thêu trang trí, dùng chỉ cùng màu với tấm vải dạ bạn khâu ghép hai miếng này kín xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy là hoàn thành xong bookmark mùa xuân. Tương tự bạn làm thêm 3 bookmark với hình ảnh trang trí tượng trưng cho 3 mùa còn lại.

bookmark-13-10-4

Thành phẩm

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh nhỏ xinh, dễ thương tượng trưng cho mỗi mùa hiện lên trên bookmark đáng yêu của bạn.

bookmark-13-10-5

Không quá khó để bạn có thể riêng cho mình một bộ bookmark 4 mùa dễ thương đánh dấu trang sách dễ dàng, bảo vệ cho quyển sách khỏi những nếp gấp.

bookmark-13-10-6

Chúc các bạn thành công!