Làm bông hồng cực xinh trang trí bánh kem

1463

Những bông hoa hồng xinh xắn với đủ kích cỡ này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, cupcake hay bánh sinh nhật tùy ý nhé!

Nguyên liệu:

– 2 khuôn cắt hoa (như trong hình): 1 khuôn cắt cánh tròn, một khuôn cắt cánh nhọn
– Dụng cụ miết hoa đầu tròn to
– Một miếng xốp để cắm và giữ hoa
– Tăm nhọn hai đầu
– Fondant màu hồng
– Fondant màu xanh lá cây
– Một tí bột để làm việc với fondant cho đỡ dính tay

Cách làm:

1. Nặn fondant thành các hình thuôn nhọn để làm nhụy hoa, rồi cắm vào đầu tăm. Số lượng nhụy hoa được nặn tùy thuộc vào việc bạn muốn làm bao nhiêu bông hoa.

bong-hong-3-6

2. Cán mỏng fondant rồi dùng khuôn cắt hoa, cắt fondant.

bong-hong-3-6-1

3. Dùng dao, cắt sâu các cánh vào khoảng 0,6cm. Sử dụng công cụ miết fondant, có đầu tròn rồi nhẹ nhàng miết, uốn các đầu cánh hoa để cánh hoa mỏng hơn và có độ uốn lượn.

bong-hong-3-6-2

4. Xuyên tăm nhọn vào giữa bông hoa, bông hoa sẽ nằm bên dưới nhụy.

bong-hong-3-6-3

5. Dùng nước thấm nhẹ vào một cánh hoa rồi cuốn cánh hoa vào, ôm xung quanh nhụy. Làm tương tự như vậy với các cánh hoa còn lại.

bong-hong-3-6-4

6. Nước có tác dụng làm dính các cánh hoa với nhau và dính vào nhụy hoa. Lưu ý vẫn giữ cho phần trên của các cánh hoa loe ra chứ không uốn cụp cánh hoa vào nhụy nhé! Như vậy, bạn sẽ thu được bông hoa đẹp mỏng manh như thế này!

bong-hong-3-6-5

7. Để làm cho bông hồng to hơn, bạn thêm một lớp thứ hai của cánh hoa hồng và làm tương tự như trên, nhưng nên để các cánh xen kẽ thì hoa mới đẹp.

bong-hong-3-6-6

8. Để làm một bông hồng hoàn chỉnh, cần 3 lớp hoa như vậy.

bong-hong-3-6-7

9. Cán mỏng fondant màu xanh lá cây và sử dụng khuôn cắt hoa cánh nhọn để làm lá phụ cho hoa. Sử dụng công cụ miết đầu tròn, miết và uốn cong từ mép đến giữa của mỗi cánh màu xanh.

bong-hong-3-6-8

10. Cầm lộn ngược bông hoa, rồi xiên tăm vào giữa của phần màu xanh lá cây, nhẹ nhàng đẩy xuống sát đáy bông hoa, dùng một ít nước để cho phần bông hoa và lá phụ này dính vào nhau.

bong-hong-3-6-9

11. Bông hoa hồng từ fondant đã hoàn thành rồi!

bong-hong-3-6-10

12. Những bông hoa hồng xinh xắn với đủ kích cỡ này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, cupcake hay bánh sinh nhật tùy ý nhé!

bong-hong-3-6-11

bong-hong-3-6-12

bong-hong-3-6-13

Chúc các bạn thành công với hoa hồng từ kẹo fondant nhé!