ngâm với vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả và giòn giòn, sật sật từ chân gà rất hấp dẫn.

lam-chan-ga-ngam-sa-tac-ngon-1

Cách làm:

Bước 1:

lam-chan-ga-ngam-sa-tac-ngon-2

– Chân gà làm sạch, bỏ móng, bóp qua với gừng giã nhuyễn, ít muối hột, rửa lại với nước. Cho chân gà vào nước sôi với lá chanh, sả, luộc chín. Vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước có pha nước cốt chanh, đá viên khoảng 5 phút rồi cho vào tủ lạnh để chân gà se lại.

Bước 2:

lam-chan-ga-ngam-sa-tac-ngon-3

– Đun sôi nước với trái tắc và đường trắng. Tắt bếp, để nguội, thêm lá chanh cắt sợi, sả cắt nhỏ, tỏi, nước mắm, giấm, ớt vào khuấy đều.

Bước 3:

lam-chan-ga-ngam-sa-tac-ngon-4

– Cho chân gà vào hỗn hợp trên, đựng trong hũ thủy tinh, đậy kín nắp, để khoảng 1 ngày là có thể ăn được.