Làm chậu cây mini xinh yêu từ khúc gỗ

1184

Hiện nay, các loài cây mọng nước như xương rồng, hoa đá, sen đá… đang rất được ưa chuộng nhờ ưu điểm cực kỳ linh hoạt trong cách trồng. Có tới “hàng tấn” lựa chọn khi trồng chúng, thích nghi tốt với hầu hết mọi điều kiện và vị trí, ngay cả những nơi nhỏ bé nhất.

Với 2 tông màu khác nhau, làm từ này là phụ kiện tuyệt vời để thêm sắc xanh cho bàn cà phê, bàn làm việc hoặc kệ để đồ.

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 khúc gỗ có đường kính 10 – 12 cm, cao tối thiểu 12 cm
– Mũi khoan gỗ đường kính 5 cm
– Máy khoan (Có thể khoan tay, nhưng khoan máy sẽ có độ chính xác cao và dễ thực hiện hơn)
– Giấy nhám
– Băng keo giấy
– Bình sơn xịt, màu sắc tùy chọn
– Sáp ong hoặc véc-ni (Không bắt buộc)
– Cây giống

chau-cay-31-12-14Các bước thực hiện:

1. Bắt đầu bằng cách khoan rỗng một phần ruột của khúc gỗ. Sử dụng mũi khoan gỗ và khoan sâu khoảng 5 cm để tạo ra chỗ trống cho cây.

2. Tiếp theo, dùng giấy nhám mài nhẵn bề mặt vừa khoan trong lòng khúc gỗ. Bạn cũng có thể mài nhẵn cả bề mặt bên ngoài của khúc gỗ nếu nó quá sần sùi.

chau-cay-31-12-153. Để trang trí vỏ ngoài của khúc gỗ với 2 màu sắc khác nhau, bạn lấy băng keo giấy dán kín nửa phía trên. Đảm bảo băng keo dính chắc vào khúc gỗ để sơn không bị lem. Úp ngược khúc gỗ xuống bề mặt trống trước khi sơn.

4. Lắc đều bình sơn trước khi sử dụng. Phun sơn kín nửa bên dưới của khúc gỗ và để khô. Bạn nên phun 2 lớp sơn và chỉ phun lần 2 khi lớp sơn thứ 1 đã khô hoàn toàn.

Khi sơn đã khô hẳn, lột bỏ lớp băng dính khỏi khúc gỗ. Lúc này, bạn có thể dùng sáp ong/véc-ni đánh bóng bề mặt gỗ chưa sơn hoặc để tự nhiên nếu muốn.

Công việc cuối cùng là trồng cây vào khúc gỗ và tìm một vị trí hoàn hảo cho nó.

chau-cay-31-12-16 chau-cay-31-12-17Không chỉ là “ngôi nhà” lý tưởng của riêng cây cảnh, bạn cũng có thể sử dụng nó để đựng nến hoặc làm ống cắm bút… Chúc các bạn thành công!