Làm chùm quả thông Noel làm từ giấy

1564

Nếu không tiện trang trí Noel bằng cả một , bạn chỉ cần làm một chùm xinh xắn như thế này cũng rất gợi không khí, bạn sẽ có được chùm thông tự nhiên như thật.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

nhún, các màu: nâu, xanh lá, xanh lơ
– Kéo, keo dán
– Kẽm nhỏ

qua-thong-19-12

Bước 1:

Cắt giấy nhún thành dải dài bản rộng 4cm – 6cm (bằng độ dài của lá thông). Gập đôi dải giấy làm nhiều lần để cắt cho nhanh. Cắt tua rua nhỏ chừng 1cm và dài gần hết bản giấy. Dỡ nhẹ nhàng dải giấy trải rộng ra.

qua-thong-19-12-1

Xoắn hay vê tròn từng tua rua giấy để tạo thành những chiếc lá kim của thông.

qua-thong-19-12-2

Bước 2:

Quấn các dải lá quanh kém và tịnh tiến tí một xuống hết đoạn kẽm dài chừng 20cm – 25cm để được 1 cành lá thông. Ghép nhiều cành lá vào nhau sẽ được một chùm lá thông.

qua-thong-19-12-3

Bước 3:

Cắt giấy nhún màu nâu thành dải dài có bản rộng 6cm – 9cm. Gập mép nhỏ ở một cạnh dài giấy. Rồi lại gập thêm một lần nữa tại chính mép đó để tạo độ dày dặn nổi cộm. Vặn xoắn trên mép giấy vừa gập, cứ 2cm lại vặn một lần chéo nếp giấy, như thế sẽ tạo ra những vẩy thông.

qua-thong-19-12-4

Xoắn dải giấy đã vặn các vẩy thông lại thành hình chóp nhọn trông như quả thông, dồn các lớp vẩy sát lại gần nhau, lồng ngón trỏ vào trong ruột quả thông để đẩy cho nó phồng dáng, buộc kẽm nhỏ ở cuống.

qua-thong-19-12-5

Bước 4:

Dùng giấy xanh hoặc sáp xanh quấn cho phần cuống quả tự nhiên.

qua-thong-19-12-6

Bước 5:

Cắt dải giấy xanh lơ rộng bản 3cm – 5cm. Xoắn hai bên mép giấy trông tự nhiên như viền xoăn của vải. Thắt thành một chiếc nơ to.

qua-thong-19-12-7

Bước 6:

Buộc 3 quả thông xòe đều ở giữa chùm lá thông rồi gắn nơ ở nút buộc.

qua-thong-19-12-8

Thành phẩm:

Vậy là chùm thông Noel của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Từ những dải giấy phẳng bạn có thể tạo thành chùm thông 3D đẹp y như thật. Chất liệu giấy nhún giúp cho chùm thông của bạn hết sức tự nhiên.

qua-thong-19-12-9 qua-thong-19-12-10

Gắn chùm thông ngoài cửa hay trong phòng đều rất gợi không khí Noel tươi vui. Bạn có thể ghép thành chùm thông lớn hơn hay thậm chí cả một cây thông nhỏ. Chúc bạn thành công nhé!