Làm đèn trang trí nhà thêm rực rỡ mùa Trung thu

1031

Mang đến ánh sáng mới cho căn phòng của bạn với chiếc tuyệt đẹp này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm đèn trang trí:

– 5 tờ giấy màu vàng, kích thước 22cm x 28cm (bạn có thể chọn màu bạn thích)
– Keo dán giấy
– Compa, kéo
– 1 cuộn len
– Bóng đèn LED 7,5 watt
– Ghim cài.

den-17-9Cách làm:

1. Dùng compa vẽ vào giấy màu thành các đường cong có bán kính 2,5cm; 5cm và 13cm. Sau đó bạn dùng kéo cắt rời chúng ra.

den-17-9-12. Với mỗi đường cong bạn cắt chúng thành 3 mảnh bằng nhau sau đó bạn dán keo vào cạnh và cuộn từng mảnh giấy nhỏ lại tạo thành hình tạo thành hình mái vòm. Bạn làm tương tự với những mảnh giấy còn lại.

den-17-9-23. Bạn bắt đầu dán những mảnh giấy đã được cuộn thành một cụm dạng hình cầu và sử dụng ghim cài để kẹp chặt chúng với nhau. Khi dán các mảnh giấy cuộn với nhau bạn nhớ để chừa một khoảng 18cm đường kính ở phía trên và phía dưới hình cầu.

den-17-9-34. Cuộn vòng quanh dây bóng đèn bằng sợi len màu cho đẹp, sau đó bạn thắt nút sợi len lại.

den-17-9-45. Bạn dùng một chiếc ghim cài, bẻ nó ra để tạo thành một hình tam giác, sau đó tại một đầu của cụm giấy dùng dây buộc hình tam giác này tại 3 góc vào cụm giấy như trên hình. Đây là vị trí bạn sẽ lắp bóng đèn vào.

den-17-9-56. Giờ bạn chỉ cần lắp đèn vào cụm giấy đã tạo là xong.

den-17-9-6Thành phẩm:

Chỉ với giấy thôi, và các bước thực hiện cũng thật đơn giản. Bạn chẳng cần khéo tay cũng có thể làm được chiếc đèn trang trí này. Chiếc đèn sẽ mang lại những ánh sáng mới cho căn phòng của bạn. Bạn có thể tùy thích lựa chọn những giấy màu khác nhau để tạo ra những chiếc đèn với ánh sáng mà bạn mong muốn.

den-17-9-7Chúc bạn thành công với cách làm đèn trang trí này nhé!