Làm đôi nhím cực đơn giản

1226

Một đôi đáng yêu vừa là món quà handmade vừa khiến cô bạn thân “ngã ngửa” vì quá giống chú thật đấy. Không tin bạn hãy cùng học cách làm chú siêu kute nhưng cũng “đáng sợ” này nha!

Nguyên liệu:

– Quả bóng xốp hình quả trứng
– 1 bình sơn phun màu nâu đậm
màu nâu nhạt- Mẫu đầu và chân nhím
– Hộp tăm xỉa răng
– Hạt cườm tròn màu đen
– Bút màu nâu đậm
– Kéo, súng bắn keo, kim, chỉ

nhim-9-6Cách làm:

1. Để làm chú nhím handmade, đầu tiên bạn dùng bình sơn phun màu nâu phủ kín quả bóng xốp, để khô. Tiếp theo, dùng dao cắt một lớp mỏng dọc theo chiều dài quả bóng để tạo mặt phẳng đặt quả bóng làm thân nhím.
nhim-9-6-12. Bạn cắm que tăm phủ kín lên trên 2/3 thân quả bóng theo hướng nghiêng góc 35-40-45 độ làm lông nhím. Bạn lưu ý phần đầu nhỏ của quả bóng chừa trống để làm đầu nhím.
nhim-9-6-23. Cắt vải dạ màu nâu nhạt 1 tấm làm đầu nhím, 1 tấm làm chân nhím, 2 tấm làm tai nhím. Sau đó, bạn dán hai mép cạnh đầu nhím với nhau thành hình chóp làm đầu nhím, và gấp dán hai mép vải trên đôi tai nhím.
nhim-9-6-34. Khâu 1 hạt cườm làm mũi nhím, khâu 2 hạt cườm làm đôi mắt nhím và khâu 2 chiếc tai hai bên đầu nhím.
nhim-9-6-45. Bạn nhồi bông vào bên trong đầu nhím. Dùng bút màu nâu tô ở khe giữa các ngón chân nhím.
nhim-9-6-56. Dán đầu nhím với thân nhím (quả bóng), rồi dán với chân nhím bên dưới mặt phẳng của thân nhím.
nhim-9-6-67. Tương tự, bạn làm thêm chú nhím thứ hai thành cặp đôi nhé.

nhim-9-6-7Thành phẩm

Trông chú nhím đã hoàn thiện không khác nhím thật là mấy đúng không bạn? Cách làm chú nhím siêu kute này không quá khó nhưng cũng khiến cô bạn thân ‘giật mình’ rồi đấy. Đôi nhím với những chiếc lông cứng mọc lên đáng yêu vô cùng vừa là đồ chơi để tặng bạn thân vừa có thể sử dụng để trang trí bàn học cũng khá bắt mắt đấy.

Cách làm chú nhím handmade kiểu này khá đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Nếu muốn có một đàn nhím bạn chỉ cần thay đổi màu vải và lớp sơn ban đầu là đã có ngay những chú nhím siêu dễ thương rồi đó.

nhim-9-6-8 nhim-9-6-9Chúc các bạn thành công với cách làm quà đơn giản này!