Làm giỏ đựng đồ gọn gàng tiện lợi từ thùng carton

3432

Bằng cách những đồ dùng cũ: thùng carton, dây nịt không dùng đến, bạn có thể làm vừa gọn gàng vừa đẹp nhé!

Để làm giỏ đựng đồ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Thùng carton hình vuông hoặc hình chữ nhật, cắt bỏ phần nắp trên.
– Một mảnh vải màu cam dày có kích thước đủ bao bọc kín thùng carton, dùng bàn là là phẳng.
– Dây nịt cũ, 2 ốc vít gắn quai giỏ, 16 ốc vít trang trí
– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước, dao trổ, bàn là.

gio-dung-do-13-1

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn đo kích thước chiều cao, chiều rộng của thùng các-tông. Cắt tấm vải màu cam hình chữ nhật: có chiều dài bằng chu vi đáy thùng + 4cm đường dán hai mép vải và chiều rộng bằng 2 lần chiều cao thùng carton + 2/3 chiều rộng cạnh đáy + 8cm đường gấp biên vải. Dùng bàn là là phẳng tấm vải và nếp gấp 1 cạnh chiều dài tấm vải, với độ rộng biên gấp là 4cm. Trải tấm vải trên 1 mặt phẳng, đặt thùng vào giữa, dùng bút chì làm dấu vị trí thùng các-tông cách 2/3 mép cạnh chiều dài (cạnh không có gấp biên vải) của tấm vải.

gio-dung-do-13-1-1

2. Dùng cọ nhúng vào keo dán và quét đều lên 1 mặt thành hộp để bọc vải, miết nhẹ tay cho vải bám chắc và đều. Tương tự, bạn phết keo và dán 3 mặt thành thùng òn lại, dán gấp 4cm đường biên vải bọc thùng carton bên trong. Sau đó, cắt các đường thẳng trên tấm vải theo 4 góc của thùng cho phần miệng và đáy thùng. Gập dán 4 mép vải vào đáy thùng và dán bọc tấm vải vào mặt trong thùng.

gio-dung-do-13-1-2

3. Cắt dây nịt cũ làm quai giỏ, dùng bút làm dấu vị trí hai đầu dây với 2 bên thành giỏ.

gio-dung-do-13-1-3

Tiếp theo, khoét 2 lỗ nhỏ trên 2 thành hộp đối nhau và 2 lỗ trên 2 đầu của đoạn dây nịt, dùng ốc vít gắn cố định hai đầu quai giỏ vào thành hộp.

gio-dung-do-13-1-4

4. Sau đó, bạn làm dấu vị trí 4 góc mỗi mặt thành thùng, sao cho vị trí làm dấu cách góc 2,5cm. Dùng dao khoét lỗ tròn nhỏ tại vị trí mỗi góc đã làm dấu và gắn ốc vít trang trí. Tương tự, bạn gắn tất cả 16 ốc vít cho 4 mặt thành thùng, mỗi mặt 4 ốc vít.

gio-dung-do-13-1-5

5. Cuối cùng, dùng cọ quét phủ lớp màu nhũ vàng trên các ốc vít thêm đẹp nhé.

gio-dung-do-13-1-6

Thành phẩm:

Với cách làm đơn giản như trên, bạn có thể làm mới những thùng carton cũ thật dễ dàng, mỗi thùng carton một màu với các kích thước khác nhau thật đẹp. Vừa tiết kiệm vừa đựng đồ gọn gàng tiệc ích phải không bạn?

gio-dung-do-13-1-7 gio-dung-do-13-1-8

Chúc các bạn thành công với cách làm giỏ đựng đồ gọn gàng tiện lợi này nhé!