Làm giỏ trồng cây đơn giản

789

Không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống động với những bé xinh mà rất ấn tượng này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm giỏ trồng cây:

Nhật
– Tăm hoặc que gỗ

– Nước
– Dao trổ
– Cây lăn.

chau-trong-cay-14-9-10Cách làm:

1. Đầu tiên bạn vo đất sét lại, dùng cây lăn cán đất sét thành miếng mỏng dày khoảng 0,8cm. Sau đó bạn dùng dao trổ cắt một vòng tròn có đường kính khoảng 5cm. Phần đất sét còn lại bạn sau khi cắt bạn vo lại và dùng tay lăn chúng thành dạng một sợi dây.

chau-trong-cay-14-9-112. Đặt một đầu sợi dây vừa tạo lên trên mép tấm đất sét tròn mà bạn vừa cắt. Tiếp đó bạn bắt đầu quấn cuộn dây xung quanh vòng tròn tạo thành hình dạng chiếc lọ.

chau-trong-cay-14-9-123. Sau khi quấn xong, bạn dùng tay ép cho các cuộn dây liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn thấm ướt các đầu ngón tay và miết phẳng mặt trong và ngoài chiếc chậu.

chau-trong-cay-14-9-134. Khi chiếc chậu cơ bản hoàn thành, lúc này bạn tùy ý tạo hình cho chậu, bạn có thể tạo các mép lượn sóng cho chậu.

chau-trong-cay-14-9-145. Bạn dùng que gỗ để tạo thành 4 lỗ phía trên cùng của chậu, sao cho khoảng cách giữa 4 lỗ này bằng nhau. Sau đó bạn để cho chiếc chậu đất khô qua một ngày đêm rồi bạn úp chiếc chậu xuống và để cho chậu khô hoàn toàn trong khoảng nửa ngày nữa.

chau-trong-cay-14-9-156. Sau khi chậu đã khô hoàn toàn, bạn luồn dây thừng qua 4 lỗ trên chậu và trồng cây vào chậu là xong.

chau-trong-cay-14-9-16Thành phẩm:

Thế là chiếc giỏ trồng cây xinh xắn đã hoàn thành rồi. Giờ thì bạn chỉ việc treo lên bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà mà bạn muốn thôi. Với những chiếc giỏ trồng cây này bạn hoàn toàn có thể tạo ra những kiểu dáng mà bạn mong muốn, bạn cũng có thể sơn màu cho giỏ để tăng phần sống động cho ngôi nhà của mình nhé!

chau-trong-cay-14-9-17Chúc bạn thành công nhé!