Sài Gòn đang mùa , vừa giòn lại có vị chua ngọt độc đáo.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-1

Nguyên liệu:

+ 2 trái xoài keo.
+ 200gr sứa.
+ 1 củ .
+ 50gr rau .
+ 2 muỗng canh rang.
+ 2 muỗng canh tương ớt.
+ 3 trái (quất).
+ , muối, đường.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-2

Cách làm:

Sứa mua loại đã xử lý, ngâm sẵn rồi, về rửa lại bằng nước muối pha loãng, chần sơ qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng.

Cà rốt thái sợi, bóp với tí muối, để 10 phút rồi xả qua nước lạnh, vắt thật ráo.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-3

Rau thơm nhặt và rửa sạch.

Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 02 muỗng canh nước mắm ngon cùng 02 muỗng canh đường và 02 tương ớt đánh cho thật tan.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-4

Trộn gỏi: cho xoài, sứa và cà rốt vào thố to trộn cùng hỗn hợp nước mắm cho thấm. Vắt 2-3 trái tắc vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa ăn chưa.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-5

Khi sắp dọn ra ăn thì cho thêm rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và ớt thái nhỏ trên mặt.

lam-goi-xoai-keo-tron-sua-chua-ngot-hap-dan-6