Làm hộp trang trí làm từ vỏ diêm

1352

Từ những chiếc hộp diêm đơn giản, cùng với những nguyên vật liệu sẵn có bạn sẽ có ngay một chiếc hộp xinh xắn, lạ mắt để trang trí cho ngôi nhà của mình. Chiếc hộp này cũng có thể để những vật dụng nhỏ xinh như chun buộc tóc, cặp ghim, son môi nữa nhé!

Hay nó cũng có thể là một ý tưởng hay cho bạn khi muốn dành tặng bạn bè người thân yêu một món quà lạ phải không nào ?

Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm hộp handmade trang trí nhà:

– 8 vỏ hộp diêm
– Giấy màu, bìa cứng
– 8 ghim cài hình tròn
– Hoa vải, cúc áo trang trí
– Vải dạ màu vàng
– Kéo, keo dán
– Màu bột cam, cọ

hop-diem-6-8

Dùng kéo cắt 16 tấm giấy màu nhỏ hình chữ nhật sau đó dùng cọ phết màu cam lên từng miếng giấy rồi dán lên hộp diêm.

hop-diem-6-8-1

Tiếp theo dùng dùi nhọn đâm 8 lỗ nhỏ lên bề mặt ngăn kéo hộp diêm. Tại phia ngoài của hộp, gắn 8 ghim cài hình tròn làm tay nắm cho các ngăn hộc tủ.

hop-diem-6-8-2

Phía trong hộp diêm dán 8 miếng vải dạ màu vàng hình chữ nhật vào đó.

hop-diem-6-8-3

Dùng keo dán dán Lần lượt 2 ngăn ngoài hộp diêm với nhau tạo thành 4 cặp. Sử dụng một tấm giấy màu dán đè lên miếng bìa cứng hình vuông để làm đáy tủ. Tiếp theo, bạn dán 4 cặp hộp diêm ngang dọc lên trênhop-diem-6-8-5

Dán một tấm bìa hình vuông nhỏ lên phía trên cùng sau đó cắtt 4 tấm giấy màu hình chữ nhật dán 4 bên thành hộp để che 4 mặt thành đen hộp diêm. Bắt đầu trang trí hoa và cúc áo cho bên ngoài hộp

hop-diem-6-8-6

Vẽ mẫu phác thảo của chiếc hộp bao gồm các ngăn tủ, sau đó dán 4 cạnh với nhau tạo thành ngăn hộp lớn. Dán bên ngoài thành hộp 4 tấm giấy màu hình chữ nhật có kích thước bằng thành ngăn của hộp.

hop-diem-6-8-7

Dán chồng lên nhau 1 tấm hình vuông cứng và 1 tấm hình vuông giấy màu có cùng kích thước sau đó cắt 2 đoạn dây ruy-băng rồi dán lên mặt trên tấm giấy màu làm nắp hộp.

hop-diem-6-8-8

2 đầu đoạn dây ruy-băng được dán vào mặt trong thành ngăn hộp lớn để làm nắp hộp.

hop-diem-6-8-9

Dùng 5 miếng vải dạ vàng dán vào mặt trong ngăn hộp lớn. Bên ngoài thành hộp bạn trang trí hoa giả, cúc áo lên trên nắp hộp và xung quanh để hộp thêm đẹp nhé!

hop-diem-6-8-10

hop-diem-6-8-11

Chúc bạn thành công !