Ngọt, đắng, béo… sẽ chẳng thể nào từ chối các bạn nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 225ml whipping cream ( sữa tươi)

– 225ml sữa tươi nguyên kem (whole milk)

– 55g đường

– 5g muối

– 5ml vanilla

– 300g sữa

– 90g chocolate đắng

– 5 quả trứng gà

kem-trung-14-5Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho bơ, sữa, kem, đường và muồi vào nồi rồi đun nóng.

kem-trung-14-5-1Bước 2:

– Đập 5 lòng đỏ trứng vào 1 tô.

kem-trung-14-5-2Bước 3:

– Đổ từ từ sữa nóng vào trứng và đánh đều.

kem-trung-14-5-3Bước 4:

– Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi rồi dắc lên bếp và đun ở lửa vừa.

kem-trung-14-5-4Bước 5:

– Trong lúc đun, các bạn dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng, liên tục trong vòng 4 phút nhé!

kem-trung-14-5-5Bước 6:

– Cho phần chocolate đã cắt nhỏ vào tô lớn và đổ hỗn hợp nóng lên trên để chocolate chảy ra. Sau đó, mình cho thêm vanilla vào.

kem-trung-14-5-6Bước 7:

– Cho hỗn hợp vào máy xay và xay thật nhuyễn trong vòng 1 phút.

kem-trung-14-5-7Bước 8:

– Sau khi xay xong, mình đổ hỗn hợp ra cốc nhỏ, đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ là đã có thể ăn được rồi.

kem-trung-14-5-8Trang trí món của chúng mình bằng chocolate bào rắc lên nữa các bạn nhé!

kem-trung-14-5-9Mình thêm một ít kem tươi lên trên để món ăn thêm vị béo nha!

kem-trung-14-5-10Trông thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

kem-trung-14-5-11Món kem trứng chocolate của chúng mình sẽ quyện ngon như thế này đây!