Làm kẹo bưởi dừa ăn chơi ngày Tết

474

dẻo thơm, hương vị hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.

keo-buoi-dua_14.01.16_9

Nguyên liệu:

– 1 trái bưởi (loại nào cũng được)
– 1/2 chén dừa vụn sấy khô muối
– 150 gr đường phèn
– 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh

keo-buoi-dua_14.01.16_1

Tham khảo cách làm kẹo bưởi dừa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài. Sau đó thái sợi không quá to.

keo-buoi-dua_14.01.16_2

Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh. Làm 2-3 lần như vậy.

Cuối cùng ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

keo-buoi-dua_14.01.16_3 keo-buoi-dua_14.01.16_4

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.

Bước 3: Đường phèn, nước, nước cốt chanh, mật ong cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa. Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi và thịt bưởi vào sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.

keo-buoi-dua_14.01.16_5 keo-buoi-dua_14.01.16_6

Bước 4: Múc từng muỗng mứt bưởi để ra khay cho nguội, rồi viên tròn thành những viên kẹo nhỏ rồi lăn qua dừa vụn sấy khô.

keo-buoi-dua_14.01.16_7

Bảo quản món kẹo bưởi dừa trong hũ, đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

keo-buoi-dua_14.01.16_8 keo-buoi-dua_14.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo bưởi dừa!