dừa vừa ngon lại đẹp mắt, khiến bất cứ vị khách nào cũng thích.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_9

Nguyên liệu:

– 3-4 trái cam to (loại nào cũng được)
– 180 gr đường; 40 gr mật ong; 1 chén dừa vụn sáy khô; muối

keo-deo-cam-dua_06.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Cam gọt lấy vỏ mỏng bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ. Cho vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhẹ nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_2

Làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_3

Bước 2: Tách hạt và xơ lấy khoảng 1 chén múi cam.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_4

Bước 3: Đường, vỏ cam, múi cam cho hết vào nồi, khuấy cho đường hòa tan. Sau đó bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_5

Kế đến cho mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh lại không còn nước thì tắt bếp.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_6

Dùng muỗng múc từng phần nhỏ để lên khay khi mứt còn nóng.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_7

Bước 4: Khi những phần mứt nguội, bạn mang bao tay lấy từng phần lăn vào bát dừa vụn, rồi vo tròn rất nhanh và không dính tay.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_8

Như vậy là đã xong món mứt kẹo bi cam cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo dẻo cam dừa!