Thưởng thức kẹo giòn thơm với trà nóng ngày Tết thì còn gì bằng.

keo-hat-dieu_14.02.15_9

Nguyên liệu:

– 50gr mặn (Nếu nhạt thì cho thêm chút xíu muối)
– 170gr
– 200gr hạt điều
– 1 muỗng canh mè trắng rang vàng
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

keo-hat-dieu_14.02.15_1

Thực hiện:

Bước 1: 1/2 lượng hạt điều đem giã hơi nhỏ và còn lại 1/2 lượng hạt điều bẻ đôi.

Bước 2: Cho bơ vào nồi, bắc lên bếp nấu tan, sau đó cho đường vào tiếp tục nấu cho tan đường, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu thì cho nước cốt chanh và hạt điều vào trộn cho các hỗn hợp quyện vào nhau.

keo-hat-dieu_14.02.15_2

Bước 3: Đổ hỗn hợp này ra khay có lót giấy dầu và nhanh tay giàn kẹo mỏng ra, rắc mè lên mặt kẹo, khi kẹo đang còn nóng.

keo-hat-dieu_14.02.15_3

Bước 4: Để 20 phút kẹo hạt điều hơi nguội thì dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy thích.

keo-hat-dieu_14.02.15_4keo-hat-dieu_14.02.15_5

keo-hat-dieu_14.02.15_6

Lưu ý: Nếu kẹo quá nguội thì bạn khó cắt được miếng kẹo vuông vứt vì lúc này kẹo rất giòn.

keo-hat-dieu_14.02.15_7 keo-hat-dieu_14.02.15_9 keo-hat-dieu_14.02.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những miếng kẹo hạt điều giòn ngon nhé!