Món dẻo vừa ngon lại vô cùng hút mắt, đảm bảo bất cứ vị khách nào ghé thăm nhà bạn cũng phải mê.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_8

Nguyên liệu:

– 3 trái táo 500 gr
– 170 gr đường
– 170 ml nước, 2 muỗng canh nước cốt chanh

mut-keo-tao-deo_05.01.16_1

Tham khảo cách làm kẹo táo dẻo dưới đây:

Thực hiện:

Bước 1: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng cho vào nồi cùng với nước, bắc lên bếp nấu 7-10 phút cho táo mềm là tắt bếp.

Cho hết hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_2

Bước 2: Cho hỗn hợp táo xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với đường và nước cốt chanh. Bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút, sau đó hạ nhỏ lửa sên cho đến khi mứt quyện lại 1 khối dẻo khô ráo là tắt bếp. Lưu ý, trong thời gian sên, chịu khó khuấy nhiều lần để tránh mứt bị cháy.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_3

Bước 3: Trải màng thực phẩm ra khay nhỏ, đổ mứt lên, dàn đều rồi bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho mứt kẹo cứng trước khi cắt miếng vừa ăn.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_4

Bạn có thể lăn qua đường hạt nhỏ hay bọc kẹo mứt trong giấy bóng kính mỏng tùy ý.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_5

Kẹo táo dẻo thơm ngon, đẹp mắt hết sức quyến rũ.

mut-keo-tao-deo_05.01.16_6 mut-keo-tao-deo_05.01.16_7 mut-keo-tao-deo_05.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo táo dẻo!