Làm khung ảnh bằng giấy bìa

15369

Chỉ với những vận dụng đơn giản có sẵn các bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình được những thật đẹp đấy. Cùng Gấu mập bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu :

– Giấy báo cũ
– Bìa các-tông làm khung ảnh
– Kéo, keo dán
– Phụ liệu trang trí như hoa giả,hạt cườm,… hoặc tự làm hoa giấy trang trí

Cách làm:

Bước 1:

Cắt bìa các-tông thành hình khung ảnh vuông hoặc chữ nhật, lòng trong của khung nhỏ hơn kích thước ảnh  một chút. Bo khung chỉ cần hẹp chừng 2cm – 3cm vì còn làm khung nan phía ngoài nữa.
Đánh dấu theo thước lên mặt trái khung ảnh, mỗi điểm đánh dấu cách nhau 2,5cm.

khung-anh-4-11

Bước 2:

Dùng giấy báo vê thành các ống giấy nhỏ gọi là nan giấy. Dán các nan giấy vào vị trí đánh dấu. Gọi là các cốt nan. Riêng các góc khung bạn dán 3 nan xòe đều cân đối với đường chéo khung ảnh.

khung-anh-4-11-1

Bước 3:

Dùng một nan giấy gập đôi và bắt đầu đan từ một cốt nan. Sợi nan trên đan luồn xuống dưới qua cốt nan kế cạnh và ngược lại sợi lan dưới luồn lên trên qua chính cốt nan đó. Sang cốt nan bên cạnh bạn lại luồn cho 2 sợi nan cùng theo chiều ngược lại. Cốt nan bằng giấy cũng khá mềm mại nên bạn có thể nhấc nó lên xuống khi đan cho dễ.

khung-anh-4-11-2

Bước 4:

Cứ đan vòng quanh khung, hết nan thì lại dán nối các ống nan giấy khác, trong lúc đan nan có thể bẹp lại tự nhiên. Đan tới vòng bo nan vừa ý thì dừng và dán dấu đầu nan ra phía sau khung ảnh. Phun sơn hoặc phết dầu  cho phần nan, phần bìa có thể dán giấy hoa văn vân gỗ nếu thích.

khung-anh-4-11-3

Bước 5:

Nếu khéo tay bạn có thể làm thêm những bông hoa giấy xinh xắn để trang trí cho khung ảnh thêm sinh động.

khung-anh-4-11-4

Đẹp đúng không nào? Các bạn sẽ làm thêm nhiều kiểu nữa với trí tưởng tượng và sở thích riêng của mình.

khung-anh-4-11-5