Làm khung ảnh Noel

1213

Chiếc Noel nhỏ xinh với sắc đỏ đặc trưng của mùa Giáng sinh là món quà tuyệt vời mẹ dành tặng bé!

Để làm khung ảnh Noel, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 khung ảnh bằng gỗ hoặc nhựa, không trang trí
– Vải dạ đỏ chấm bi trắng
– Dây ruy-băng lượn sóng màu trắng
– Bông nhồi
– Đồ trang trí nhỏ xinh: hình cây thông noel, hộp quà, bông tuyết, tùng lộc, ngôi sao…
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu, súng bắn keo

khung-anh-20-12

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cần đo kích thước dài rộng bên ngoài và bên trong của khung ảnh gỗ. Cắt vải dạ màu đỏ chấm bi trắng hình chữ nhật theo kích thước khung ảnh bên ngoài đã đo + 0,8cm đường chỉ khâu. Dùng kéo cắt hình chữ nhật bên trong 2 tấm vải theo kích thước đã đo – 0,8cm đường chỉ khâu.

khung-anh-20-12-1

2. Đặt chồng hai khung vải đã cắt lên nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường viên xung quanh hình chữ nhật bên trong khung. Sau khi khâu xong đường viền khung bên trong, bạn cắt dây ruy-băng trắng có chiều dài bằng chu vi hình chữ nhật khung bên ngoài. Đặt dây ruy-băng viền theo mép cạnh hình chữ nhật lớn rồi khâu cố định dây ruy-băng với hai mép khung vải.

khung-anh-20-12-2

3. Tiếp tục khâu dây ruy-băng với 2 mép khung vải, khâu xong 2 cạnh (1dài và 1rộng) của khung thì bạn nhồi bông vào bên trong và tiếp tục khâu cạnh chiều dài thứ hai, nhồi bông vào bên trong. Sau đó, khâu cạnh chiều rộng còn lại và nhồi bông vào bên trong khâu kín.

khung-anh-20-12-3

4. Dùng súng bắn keo dán cố định khung vải đã nhồi bông trên khung ảnh gỗ.

khung-anh-20-12-4

5. Cuối cùng, bạn chỉ cần dán các mẫu trang trí: khung chữ góc trên bên trái, cây thông hộp quà góc dưới bên trái, tuần lộc góc dưới bên phải, bông tuyết góc trên bên phải khung ảnh là xong nhé.

khung-anh-20-12-5

Thành phẩm:

Khung ảnh Noel với sắc đỏ nổi bật cùng với các vật trang trí đặc trưng của lễ Giáng sinh thật đáng yêu. Đây chắc chắn sẽ là món quà bất ngờ thú vị mẹ dành tặng bé. Những khoảng khắc ngọt ngào đáng yêu của bé trong dịp lễ Giáng sinh sẽ được lưu giữ tại khung ảnh sắc đỏ đáng yêu này nhé!

khung-anh-20-12-6 khung-anh-20-12-7

Chúc các bạn thành công với cách làm khung ảnh Noel đơn giản mà đẹp này nhé!