Làm lọ hoa rất xinh từ vỏ hộp sữa

1617

Mấy hôm trước nổi hứng, mình hí hoáy làm mấy cái từ vỏ hộp sữa. Thực ra, ý tưởng này không mới, nhưng vì nó dễ làm, lại nhanh, chi phí thì rẻ tiền, có thể tận dụng được vật liệu… mà chẳng may có làm hỏng hoặc xấu thì… vứt đi cũng đỡ tiếc.

Vật liệu để làm rất đơn giản:

+ Vỏ hộp sữa đã uống hết, cắt bỏ một mặt trên, hoặc cắt bỏ một phần theo chiều cao, để tạo ra những chiếc lọ cao thấp khác nhau cho sinh động.

+ Dây buộc trang trí: cái này có thể dùng sợi len, sợi dây đay, hay một đoạn dây ruy băng thì càng điệu

+ Giấy gói quà các màu, hoặc in họa tiết loại nào mà bạn thích. Mình có sẵn giấy gói quà in chữ như kiểu tờ báo và 1 chiếc túi giấy màu nâu. Mình chọn hai loại này vì chúng khá là tiệp màu với nhau và tiệp màu với sợi dây đay mà mình sẽ dùng để trang trí.

Cách làm:

lo-hoa-2-1

– Hộp giấy sau khi cắt, bạn nên rửa sạch bên trong và thấm khô. Lớp trong của vỏ hộp đã được tráng thiếc, nên dùng để đựng nước cắm hoa thoải mái, không lo thấm.

– Sau đó, gói hộp lại bằng giấy, sử dụng băng dính như cách mà chúng ta vẫn gói những hộp quà. Riêng mặt cuối cùng, mặt hở của hộp, thì bạn gập mép giấy gói vào bên trong. Lưu ý, phần giấy gập vào này không nên nhiều quá, chỉ cần gập qua miệng hộp khoảng 1-2cm là được. Vì sau này khi cắm hoa, chúng ta sẽ phải đổ nước vào đến 1/2 lọ nên nếu gập giấy xuống sâu sẽ bị thấm nước.

lo-hoa-2-1-1

– Cuối cùng, dùng dây gai buộc một chiếc nơ xinh xinh để trang trí.

lo-hoa-2-1-2 lo-hoa-2-1-4 lo-hoa-2-1-3 lo-hoa-2-1-5