Làm móc chìa khóa hình ria mép

1026

Sắp đến sinh nhật bạn trai mà bạn chưa biết tặng món quà gì? Cách làm bằng vải da này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Chiếc chìa khóa hình nhỏ nhắn nhưng thật phong cách và làm chúng cực dễ dàng.

Để học cách làm móc chìa khóa bằng vải, bạn cần:

– Vải da
– Kéo cắt, kim chỉ
– Móc khóa

moc-chia-khoa-4-6-1Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn vẽ hình chiếc râu lên 1 tờ giấy trắng rồi cắt ra.
moc-chia-khoa-4-6-22. Tiếp theo, bạn uớm tờ giấy này lên mặt trái của miếng vải da, dùng bút vẽ theo. Sau đó vẽ thêm 1 hình chữ nhật với kích thước 1,5 x 3,5cm.
moc-chia-khoa-4-6-33. Sau đó lấy kéo cắt theo đường đã vẽ, ta có ngay miếng vải da hình râu và hình chữ nhật rùi. Mỗi 1 bộ râu ta cần 2 mảnh vải.
moc-chia-khoa-4-6-44. Chập mặt trái 2 mảnh vải vào nhau, khâu xung quanh mép vải, mình có 1 bộ râu hoàn chỉnh.
moc-chia-khoa-4-6-55. Cuối cùng lồng miếng chữ nhật qua móc khóa rồi gập đôi lại, đồng thời khâu gắn luôn bộ râu vào là xong, nhớ để chiếc râu lệch một chút cho đẹp.

moc-chia-khoa-4-6-6Thành phẩm

Móc khóa hình ria mép đã hoàn thành rồi, khá ấn tượng phải không các bạn! Chắc các chàng sẽ thích mê với món quà nhỏ xinh mà cá tính này đấy. Cách làm chìa khóa handmade này không hề khó phải không các bạn?

Ngoài hình ria mép này, bạn còn có thể sáng tạo làm chìa khóa với những hình thù khác mà bạn mình thích hay tượng chưng cho tình yêu hai người, cũng rất lãng mạn đúng không nào? Ngoài ra, bạn hãy thử học cách làm những móc chìa khóa hạt cườm hay móc chìa khóa hình cú mèo đáng yêu cho mình nữa nhé!

moc-chia-khoa-4-6-7