Làm món trứng tráng thần thánh với nồi cơm điện

1117

là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Nó có thể giúp bạn chế biến những món nhanh, dễ nhất, nhưng cũng là thành phần làm nên những món ăn cầu kỳ nhất. Với những chị em bận rộn, có những buổi tan tầm vội vã không kịp rẽ vào chợ, nhà còn cơm nguội – chỉ việc “bắn” nóng bằng lò vi sóng, thì hẳn trên mâm cơm nhà chiều đó, món tráng chắc chắn sẽ là “hoa hậu”.

lam-mon-trung-trang-than-thanh-voi-noi-com-dien-1

Tráng trứng với rất nhanh, và bạn sẽ có một đĩa trứng tròn xinh, bông xốp, mềm và ngon tuyệt, lại khỏi lo canh gác sợ trứng cháy.

Nguyên liệu cho món “thần thánh” trong nồi cơm điện:

+ 4 quả trứng.
+ 1 muỗng canh thái nhỏ (có thể thay thế với bí đỏ, ớt chuông, rau bó xôi, hoặc giò hun khói, cheddar cheese nếu bạn thích).
+ 1 muỗng canh băm nhỏ.
+ 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.
+ 1/8 muỗng cà phê muối (hoặc vài giọt nước mắm, nước tương).
+ 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu.

Đến phần “hành động” này:

lam-mon-trung-trang-than-thanh-voi-noi-com-dien-2

Bước 1: Dùng miếng khăn giấy nhỏ hoặc một miếng bông, thấm dầu ăn và thoa đều xuống đáy nồi cơm điện. Đặt nồi sang một bên.

lam-mon-trung-trang-than-thanh-voi-noi-com-dien-3

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào bát lớn. Dùng đôi đũa hoặc cái dĩa đánh cho đến khi trứng bông lên (khoảng 15-20 giây).

lam-mon-trung-trang-than-thanh-voi-noi-com-dien-4

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào nồi cơm điện và bấm nút “Cook”, “nấu” khoảng 15 phút.

Bạn có thể cần nhấn “Cook” 3 lần để trứng chín. Kiểm tra sau lần nhấn nút “Cook” thứ 2 vài phút, tùy vào nồi của bạn, nếu thấy đủ chín rồi thì thôi, nếu thấy cần thêm thời gian thì hãy nhấn thêm một lần nữa. Khi chín, món trứng từ nồi cơm điện của bạn sẽ có bề mặt khô và bông xốp.

lam-mon-trung-trang-than-thanh-voi-noi-com-dien-5

Xong rồi, bạn hãy bày món trứng tráng ra đĩa và dùng cùng cơm nóng hay bánh mì tùy thích. Món ăn tuy siêu tốc nhưng cũng khiến cho mâm cơm nhà bạn thật “rực rỡ” phải không nào?