Làm mứt chanh chua thơm để dành ăn dần

1179

Một chiếc bánh mì cho bữa sáng mà được phết một ít vừa chua chua ngọt ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chanh:

– 4 quả chanh
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 chén đường
– 4 bát nước (dùng bát ăn cơm để đong)

mut-chanh-13-7Cách làm:

1. Bào vỏ và vắt lấy nước cốt của 3 quả chanh vào một cái nồi nhỏ. Quả chanh còn lại thì cắt lát mỏng và cho chung vào nồi (bạn nhớ bỏ hạt chanh đi nhé).
mut-chanh-13-7-42. Thêm 1 bát nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó bạn lọc lấy phần nước chanh ra. Phần cái (lát chanh và vỏ bào sau khi lọc) bạn lại cho vào nồi cùng 1 bát nước, bạn lại đun sôi và khi sôi lại đun nhỏ lửa trong 10 phút. Và lại lọc một lần nữa.
mut-chanh-13-7-13. Bạn lại cho phần cái vừa lọc vào nồi, cho thêm đường, nước cốt chanh và 2 bát nước. Sau khi nước sôi thì bạn lại vặn nhỏ lửa đun khoảng 30-45 phút khi hỗn hợp sánh quyện lại thì tắt bếp.

mut-chanh-13-7-2Thành phẩm:

Chỉ với 2 nguyên liệu chính là chanh và đường là bạn đã có thể tạo nên một món mứt chanh cực đơn giảm mà lại làm cho bữa ăn sáng của bạn thêm nhanh gọn, ngon miệng. Đặc biệt hơn trong những ngày hè nóng bức này, vị chua thanh của chanh sẽ mang lại cảm giác mát mẻ tràn đầy năng lượng cho một ngày mới đó. Bạn hãy thử làm để thưởng thức hương vị này nhé!

mut-chanh-13-7-3

Chúc bạn thành công với món mứt chanh này nhé!