Bạn vẫn có thể làm món thật thơm ngon mà không cần có nước vôi trong.mut-khoai-lang_28.01.16_7

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang tím hay trắng to cỡ 700 gr
– 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 lít nước hòa chung trong một bát
– 120 gr đường và 40 ml nước lạnh hòa chung trong chảo.

mut-khoai-lang_28.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng hình chữ nhật. Không thái to quá hoặc nhỏ quá.

mut-khoai-lang_28.01.16_2

Ngâm khoai vào âu nước muối chanh 30 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Cuối cùng là lau khô từng miếng khoai. (Nếu nơi bạn ở có nắng thì phơi nắng cũng được).

mut-khoai-lang_28.01.16_3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khoai vào chiên với lừa vừa, khi thấy khoai chín thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu (thời gian chiên khoảng 3 – 4 phút). Dùng khăn giấy thấm khoai cho khô dầu.

mut-khoai-lang_28.01.16_4

Bước 3: Bắc chảo nước đường lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường sủi bọt thì cho khoai vào sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa, bám hết vào khoai khô ráo thì tắt bếp.

mut-khoai-lang_28.01.16_5

Chờ mứt khoai lang nguội, cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Thời gian bảo quản khoảng 10 ngày.

mut-khoai-lang_28.01.16_6 mut-khoai-lang_28.01.16_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi trong!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ