Làm nem chua giải ngán cho cỗ Tết

717

và chả là những món ngon không thể thiếu trong những ngày đầu năm.

Với nguyên liệu chính là thịt bò và , được ủ cho lên men, giúp thịt chín hồng dù không qua chế biến bằng nhiệt. Vị chua chua thú vị của nem cũng giúp giải ngán cho mâm cỗ .

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-1

Nguyên liệu:

– 300gr .
– 300gr thịt heo xay.
– 150gr xắt sợi.
– 1 gói gia vị làm nem chua.
– 50gr tỏi băm, 10 trái ớt hiểm xắt nhỏ, 3 muỗng canh tiêu xay dập, 50gr đường.
hay .

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-2

Cách làm:

– Thịt heo và thịt bò mua về, rửa sạch, xay nhuyễn (có thể chọn thịt siêu thị hoặc chợ, rửa sạch rồi nhờ xay nhuyễn nếu không có cối xay tại nhà).

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-3

– Trộn thịt heo và thịt bò chung với nhau cho vào ngăn đá 1 giờ cho thịt lạnh.

– Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá, cho bì heo vào, trút gói gia vị làm nem vào (chưa gói nhỏ lại), tiếp tục cho tỏi băm, ớt xắt, tiêu dập và 50gr đường vào. Đeo găng tay vào, trộn cho hỗn hợp thật đều. Trong khi trộn nhớ miết vào thành thau cho thịt thật dẻo và hòa quyện. Giai đoạn này bạn có thể dùng máy đánh trứng để bàn, lắp que mái chèo vào đánh cho thịt thật dẻo, tuy nhiên không nên đánh quá lâu sẽ làm cho thịt bị mất lạnh.

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-4

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-5

– Tiếp tục cho gói gia vị nhỏ vào thau trộn. Trộn kỹ lại một lần nữa rồi lót màng bọc thực phẩm vào khay hay mâm hay tô, ém phần thịt vào tô, nén cho thật chặt. Phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm lên trên, để nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày, thịt đỏ hồng là có thể dùng được.

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-6

– Cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ, trang trí với lá ổi, 1 lát tỏi và 1 lát ớt, bọc từng miếng nem vào màng bao thực phẩm. Cất tủ lạnh dùng dần.

lam-nem-chua-giai-ngan-cho-co-tet-7