Làm ống đựng bút từ vải dạ

808

Chỉ với vài động tác đơn giản và những mũi khâu cơ bản là mẹ đã có thể làm được cho bé một chiếc ống đựng bút thật xinh xắn giúp bàn học gọn gàng hơn và cũng góp phần tô điểm cho góc học tập của bé thật đẹp.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau

– 2 miếng vải dạ khác màu – ở đây mình dùng màu xám và hồng nhạt
– Chỉ sợi to màu hồng
– Kim loại to
– Kéo, dập lỗ, ghim nút.

ong-dung-but-24-10

Cách làm

Bước 1

Lưu mẫu bên về máy, phóng to theo kích cỡ bạn mong muốn làm ống đựng bút rồi in và cắt mẫu giấy.ong-dung-but-24-10-1

Bước 2

Áp mẫu giấy lên vải rồi cắt theo. Bạn cắt 1 miếng vải dạ màu xám to theo mẫu, sau đó cắt thêm một miếng vải dạ màu hồng là đoạn từ chỗ nét đứt đến phần đường lượn cong. Miếng vải xám sẽ dùng làm thân của ống đựng bút, miếng vải hồng có tác dụng trang trí, còn miếng vải hình tròn làm đáy ống đựng bút.ong-dung-but-24-10-2

Bước 3

Đặt miếng vải hồng lên mặt trái miếng vải xám ở phần đường lượn cong, miếng vải hồng hơi so le một chút rồi cuộn miếng màu xám lại, mặt trái bên trong, mặt phải ra ngoài sao cho phần mép thẳng của miếng vải xám trùng lên phần mép thẳng của miếng vải hồng. Sau đó dùng ghim nút để ghim cố định các mép này. Sau khi ghim xong bạn ướm thử miếng vải tròn vào một đầu ống xem có vừa không, nếu ống vải to hơn miếng vải tròn bạn điều chỉnh cho nó khít lại.

ong-dung-but-24-10-3

Dùng mũi khâu lược để khâu cố định các mép bạn vừa đính ghim để định hình cho ống đựng bút.

ong-dung-but-24-10-4

Bước 4

Đặt miếng vải tròn lên cạnh đáy của ống đựng bút, nếu thừa bạn cắt bớt, còn nếu vừa rồi thì bạn dùng mũi khâu vắt để khâu cố định nó vào phần thân ống.

ong-dung-but-24-10-5

Cuối cùng, để làm điệu cho ống đựng bút, cách đơn giản nhất là bạn dùng dụng cụ dập lỗ để dập các lỗ tại đỉnh của các đường lượn cong. Cầu kỳ hơn bạn khâu đính vài chiếc khuy hoa hoặc hạt cườm hay những bông hoa vải nhỏ lên cũng rất đẹp!

ong-dung-but-24-10-6

Vậy là chỉ với vài động tác đơn giản và những mũi khâu cơ bản là mẹ đã có thể làm được cho bé một chiếc ống đựng bút thật xinh xắn giúp bàn học gọn gàng hơn và cũng góp phần tô điểm cho góc học tập của bé thật đẹp. Với bé trai thì thay vì phối màu xám – hồng mẹ có thể phối màu xám – xanh hoặc nâu sẽ rất hợp.

ong-dung-but-24-10-7

Chúc các mẹ thành công và may được những chiếc ống đựng bút thật xinh xắn cho bé nhé!