Đậu nành vốn dĩ làm món gì cũng ngon, nay bạn hãy thử trổ tài với món pudding để xem nó hấp dẫn cỡ nào nhé. Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Bích Thảo Trần (nhà hàng The Corner Steak and Coffee TP.HCM), món pudding đậu nành rất dễ thực hiện.

pudding-b

Nguyên liệu:

– 4 muỗng đậu nành hạt

– 4 lá gelatin, một củ gừng.

– 150gr đường cát trắng.

– 350ml nước.

– Một cái rây, máy xay sinh tố.

Cách làm:

– Cho 4 muỗng canh đậu nành vào nước ngâm cho nở. Gelatin cũng đem ngâm trong nước lạnh cho mềm. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn, ướp chung với 80gr đường cát trắng trong 2 giờ.

– Cho đậu đã ngâm vào máy xay cùng với 350ml nước. Lọc bỏ bã và lấy sữa. Đun sữa đã lọc cho sôi, thêm chút đường cho nước hơi ngọt. Thêm 4 lá gelatin vào, khuấy đều tay để gelatine tan đều trong sữa. Múc ra chén, để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đậu nành đông lại thành pudding là được.

– Làm nước đường: Cho gừng đã ngâm với đường lên bếp, vặn nhỏ lửa đung đến khi nào thấy gừng dẻo và sệt lại là được.

– Món này hơi giống với tào phớ của người Hoa nhưng dùng gelatine làm “phụ gia” để đậu nành đông đặc lại. Bánh làm thành công là có độ mịn và không quá ngọt. Khi ăn rưới nước thêm chút nước đường với gừng, rất thích hợp cho những người ăn kiêng và lớn tuổi.