Làm sao để giữ màu son môi bền?

923

Để giữ cho làn môi luôn tươi tắn với yêu thích, những lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có muốn biết những mẹo để giúp son môi được bền màu hơn? Không một cô gái nào muốn màu son nhanh chóng biến mất chỉ sau bữa trưa. Hãy xem những lời khuyên sau đây:

giu-mau-son-ben

1, Sử dụng lớp son lót

Một trong những lời khuyên tốt nhất để giữ son bền màu là sử dụng một lớp son lót môi. Son lót môi là một sản phẩm giúp đảm bảo giữ màu son tốt hơn và đồng thời cũng có tác dụng dưỡng môi. Đó không phải là một sản phẩm mà bạn thường thấy trên các kệ đựng đồ nhưng nó thực sự tạo ra sự khác biệt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này của MAC, NYX hoặc E.L.F.

2, Sử dụng bút chì kẻ môi

Bút kẻ môi không chỉ giúp định hình lại đôi môi bạn theo ý thích mà còn giúp màu son của bạn đều và bền màu hơn.

3, Xóa đi và tô son lại

Bạn không thể phủ nhận sức mạnh của số lượng, và điều này đúng ngay cả với son môi. Ngay sau khi bị phai màu son, hãy xóa hết sạch son và tô lại ngay lập tức, việc làm này sẽ giúp cho màu son của bạn được giữ lại trong nhiều giờ sau đó.

4, Hãy chăm sóc đôi môi của bạn

Đây có lẽ sẽ không phải là một trong những điều mà bạn nghĩ tới nhưng nó thực sự có ý nghĩa. Chăm sóc đôi môi cẩn thận sẽ giúp giữ màu son lâu hơn. Nếu bạn sở hữu một đôi môi khô, nứt nẻ, thật khó để khó thể giữ màu son môi lâu bởi những lớp vỏ sẽ bị tróc ra. Hãy sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết ở môi để giúp đỡ bạn trong công việc này.

5, Dưỡng ẩm đôi môi của bạn

Một cách khác để chắc chắn rằng đôi môi của bạn đang trong điều kiện tốt nhất để có thể tô son là hãy dưỡng ẩm cho chúng. Chúng ta thường dưỡng ẩm cho môi khi sử dụng son môi nhưng điều quan trọng hơn là bạn cần dưỡng ẩm cho đôi môi khi không sử dụng son. Hãy uống thật nhiều nước và giữ cho mình một sản phẩm dưỡng môi hiệu quả.

6, Sử dụng giấy ăn cẩn thận

Đương nhiên bạn cần sử dụng giấy lâu miệng sau khi kết thúc bữa ăn và lời khuyên ở đây là hãy sử dụng chúng thật cẩn thận. Hãy thấm đôi môi của bạn trên khăn thay vì lau hay quệt chúng bởi theo cách đó bạn sẽ xóa hết son trên môi và tệ hơn cả là vết son sẽ loang trên gương mặt đã được make-up của bạn.