Quả là một sự kết hợp tuyệt vời khi bạn vừa được thưởng thức thạch lại vừa được thưởng thức cam tươi.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-1

Nguyên liệu:

+ 2 quả .
+ 2 muỗng (bột tang) để tạo màu cho món thạch.
+ 1 gói .
+ 20-25gram đường (gia giảm theo độ ngọt).

Cách làm:

Cam cắt đôi, vắt lấy nước.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-2

Lọc qua rây loại bỏ hột và xác cam để khi nấu không bị đắng.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-3

Cho nước cốt cam cùng 2 muỗng bột tang cùng thạch jelly và 350ml nước lọc, đường vào nồi khuấy đều để 15 phút cho jelly nở.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-4

Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ dùng muỗng khuấy đều, trong quá trình nấu, khi nước đã sôi li ti nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Vì khác với rau câu, nấu jelly bạn không cần để jelly sôi quá lâu.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-5

Đổ jelly vào khuôn, đặt vào tủ lạnh sau 45 phút bạn có thể lấy ra dùng luôn.

lam-thach-trai-cam-thom-ngon-mat-lanh-cho-ngay-nang-nong-6