Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng làm sao để to bản và thật thì không phải ai cũng biết.

Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng. Vì thế, chị em có thể tham khảo cách dưới đây để có được những miếng thịt bò như ý cho món ăn của mình nhé!

Chuẩn bị:

– Thịt bò (các phần thịt nạc ngon của bò)
– Một con dao thái thịt chuyên dụng và sắc
– Một khay kim loại
– 1 túi ziploc (loại túi đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán)

thit-bo_05.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt vào túi ziploc.

thit-bo_05.12.15_2

Bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại.

thit-bo_05.12.15_3

Bước 2: Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.

thit-bo_05.12.15_4

Bước 3: Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Ở đây, mỗi miếng thịt nặng khoảng 450g nên để ngăn đá là 1.5 tiếng.

thit-bo_05.12.15_5

Bước 4: Lúc này thịt đã sẵn sàng để thái vì nó đã có độ cứng nhất định để bạn có thể thái mỏng như ý muốn. Nếu lúc này thịt vẫn còn mềm, khó thái, có thể cho thịt vào ngăn đá thêm rồi cho ra thái.

thit-bo_05.12.15_6

Bước 5: Khi thái thịt, nhớ thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.

thit-bo_05.12.15_7 thit-bo_05.12.15_8

Nếu không dùng ngay bạn có thể cho các lát thịt vào túi nilon, cho vào ngăn đá dự trữ.

thit-bo_05.12.15_7 thit-bo_05.12.15_8

Những miếng thịt bò mỏng như thế này hợp với các món như lẩu, cuốn, nướng…

thit-bo_05.12.15_10

Chúc các bạn thành công với cách thái thịt bò mỏng này nhé!