Làm thỏ bông từ chiếc tất cũ

1938

Với những chiếc bạn hoàn toàn có thể làm bé xíu đáng yêu cho bé chơi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm thỏ bông từ cũ:

– Chiếc tất bông
– Chỉ khâu cùng màu với chiếc tất
– Kim khâu
– Chỉ thêu màu đen
– Bút đánh dấu màu hồng
– Quả cầu len, ruy băng.
– Bông để nhồi
– Chiếc kéo

tho-18-9Cách làm:

1. Bạn lộn mặt trái chiếc tất ra và đặt nó trên một mặt phẳng, phần gót tất đối diện với bạn. Dùng kéo cắt giữa đầu chiếc tất đến gần phần gót tất sau đó cắt một hình tam giác ra khỏi đầu ngón chân bằng cách cắt 2 đường chéo từ đường trung tâm ra.

tho-18-9-12. Bạn bắt đầu khâu phần vừa cắt từ đỉnh tai bên phải sang đến hết đỉnh tai bên trái. Ở vị trí giữa hai tai bạn khâu một vài mũi đôi. Bạn lộn mặt phải chiếc tất ra, dùng tay làm phẳng các mép tai thỏ.

tho-18-9-23. Bạn dùng bông nhồi chặt vào chiếc tất để tạo thành cơ thể thỏ, bạn nhồi và nắn sao cho tạo thành cơ thể hình bầu dục, chú ý không nhồi bông vào hai tai thỏ.

tho-18-9-3Cắt bớt phần tất thừa.

tho-18-9-44. Khâu phần dưới thân chú thỏ lại, bạn khâu một mũi duy nhất giữa 2 mép tất đối diện, sau đó bạn khâu thêm một số mũi nữa để cho chắc chắn. Tiếp đó bạn lại khâu 2 mép đối diện còn lại tạo thành hình bông hoa.

tho-18-9-5Bạn gấp các cạnh thô của tất vào trong và khâu chúng lại.

tho-18-9-6Để kết thúc mũi kim cuối bạn xuyên kim qua cơ thể thỏ, kéo sợi chỉ đã thắt chặt và cắt chúng.

tho-18-9-75. Bắt đầu từ 1 bên tai bạn khâu một đường từ tai bên này sang tai bên kia, đảm bảo cho mũi khâu phải đi qua cả mặt trước và mặt sau của tai.

tho-18-9-86. Kéo chặt sợi chỉ lại để hai tai gần nhau, sau đó bạn thắt nút vào xuyên kim qua cơ thể thỏ để cắt chỉ.

tho-18-9-9Dùng kim chỉ thêu màu đen có thắt nút cuối. Xuyên kim từ một bên tai thỏ và đưa kim đến vị trí mắt đầu tiên.

tho-18-9-10Bạn khâu vài mũi để tạo thành mắt thứ nhất sau đó đưa kim đến vị trí mắt thứ 2 và khâu vài mũi để tạo thành mắt thứ 2.

tho-18-9-11Tiếp tục xuyên kim qua mặt thỏ đến vị trí miệng để khâu miệng. Sau khi khâu miệng thỏ bạn lại xuyên kim lên đến tai ban đầu và thắt nút.

tho-18-9-127. Dùng bút màu vẽ vòng tròn màu hồng trên má thỏ. Sau đó bạn gắn quả cầu len nhỏ để làm đuôi  thỏ, và làm chiếc nơ bằng ruy băng gắn lên tai chú thỏ là xong.

tho-18-9-13Thành phẩm:

Nếu như bạn đang lo ngại những đồ chơi mua cho trẻ không đảm bảo an toàn thì với chú thỏ bông từ những chiếc tất cũ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Với một vài thao tác tương đối đơn giản là bé là bạn đã có một chú thỏ bông đáng yêu để chơi rồi!

tho-18-9-14Những cô thỏ hồng xinh xắn này hẳn sẽ được các bé gái say mê. Mẹ hãy nhanh tay nhặt bít tất cũ làm thỏ bông cho bé nhé!

tho-18-9-15Chúc bạn thành công với cách làm thỏ bông đơn giản này!