Ngày Tết nên dành thời gian làm những món cầu kỳ cho cả năm được hanh thông. Cá nướng Kỳ Lân thuộc tứ linh (long, lân, quy, phụng) là một gợi ý thú vị.

Đầu bếp Nguyễn Duy Phương (Nhà hàng H3, Đồng Nai, Q.10, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

kylan-be

Nguyên liệu

– Cá chép giòn phi lê: 300gr.

– Ớt sừng đỏ:250 gr.

– Hành băm: 5 gr.

– Tỏi băm: 5 gr.

– Gia vị: đường: 5 gr; bột ngọt: 12 gr; bột hải sản: 4gr; muối: 5gr; mật ong: 5gr; nước mắm: 5gr.

– Than hoa để nướng.

Cách làm:

– Xốt nướng: Ớt sừng luộc chín, bỏ hạt, xay chung với hành tỏi và gia vị.

– Cá chép giòn rửa sạch, loại bỏ xương, cắt miếng vừa ăn ướp với sốt khoảng 10 phút.

– Quạt than đỏ đều, nướng cá từ từ cho chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Cá hơi khô, thơm, vàng đều, vị vừa ăn, hơi cay.