Làm túi độc hình kim tự tháp

1658

Một chiếc nhỏ nhắn hình để đựng thỏi son môi, chìa khóa,… sẽ là một trải nghiệm mới cho bạn khi sử dụng.

Để có được một chiếc túi hình kim tự tháp, trước tiên bạn nên chọn chất liệu là nhân tạo ánh vàng kim, dây kéo cỡ 15cm, thước kẻ, thước dây, kéo, phấn may, và giấy.

tui-12-1

Trong đó, chất liệu và màu sắc của loại da sẽ sử dụng là yếu tố quyết định vẻ ngoài của chiếc túi. Có thể là da trơn nhiều màu sắc, da in họa tiết nổi, hay da có bề mặt bóng hoặc sần sùi, tất cả tùy thuộc vào sở thích của bạn.

tui-12-1-1

Trước tiên, bạn dùng thước kẻ 3 hình tam giác cỡ 15cmx15cm. Lấy hai hình tam giác kẻ sâu vào đáy cỡ 1,5cmx11cm (để chừa chỗ may dây kéo). Lưu ý: Hình còn lại để nguyên.

Sau khi vẽ lên giấy (như hình), bạn hãy cắt rời và đặt mảnh giấy mẫu lên mặt trái của vải da. Dùng phấn trắng kẻ làm dấu và cắt rời. Lấy hai hình tam giác đã cắt, may hai đầu như hình.

tui-12-1-2

Gập mép hai bên và may đè dây kéo.

tui-12-1-3

May cố định hình tam giác còn lại.

tui-12-1-4 tui-12-1-5

May liền để tạo thành hình kim tự tháp. Sau khi may xong, bạn dùng tay đẩy ở các góc để tạo góc đầy đặn và hoàn chỉnh hơn.

tui-12-1-6

May một điểm móc bằng chính chất liệu da cỡ 1cmx1cm, gấp và gắn chiếc móc kim loại may cố định vào đỉnh kim tự tháp.

tui-12-1-7 tui-12-1-8

Tiếp đến, cắt một mảnh da 3cmx20cm. May lộn trái để tạo thành sợi dây. Sau đó, gập đôi sợi dây vừa hoàn thành và gắn đầu móc kim loại còn lại.

tui-12-1-9 tui-12-1-10

Vậy là, bạn đã hoàn thiện một chiếc túi hình kim tự tháp xinh xắn và vô cùng độc đáo để đựng những món đồ nho nhỏ tiện dụng. Cùng với cách làm này, hãy thử với những chất liệu khác như vải kaki, vải cotton.

Chúc các bạn thành công!