Làm vòng cổ từ hạt đậu

1410

Với một chút sáng tạo và khéo léo bạn có thể làm riêng cho mình một chiếc độc đáo có một không hai từ những hạt đậu.

Nguyên liệu:

+ Những hạt đậu trắng/đậu nành
+ Hạt cườm ánh kim cỡ nhỏ
+ Keo 502
+ Khóa gài vòng
+ Dây xích cỡ 5 – 7mm dài 45cm
+ Nhíp
+ Bình xịt màu/sơn móng tay

vong-co-7-1

Thực hiện:

Trước tiên, để có một chiếc vòng cổ thật ấn tượng với màu neon nổi bật. Bạn hãy chọn cho mình một lọ sơn móng tay hoặc là bình sơn dạng xịt có màu sắc mà bạn yêu thích như: đỏ, cam, tím, hay xanh chuối,…để tô màu cho những hạt đậu mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Những hạt đậu vừa là nguyên liệu độc đáo mà lại vô cùng dễ tìm thấy trong gia đình bạn. Nếu dùng bình sơn để xịt màu thì quá trình tạo màu mới cho những hạt đậu của bạn sẽ nhanh hơn là dùng nước sơn móng tay. Bạn có thể đặt nhiều hạt đậu (15 – 20 hạt) cho một lần xịt màu, rồi lặp lại thêm 2 – 3 lần nữa để màu các hạt trông thật đều. Trường hợp dùng màu sơn móng tay thì hãy đặt hạt đậu lên tờ báo và bắt đầu sơn từng hạt và để khô trong vòng 15-20 phút.

Sau khi đã có những hạt đậu neon tuyệt đẹp. Bạn hãy tạo thành mảng hoa văn sáng tạo từ những hạt đậu và hạt cườm như hướng dẫn dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Lấy nhíp giữ hạt cườm và cho keo 502 dán xung quanh hạt cườm.

vong-co-7-1-1

Bước 2: Sử dụng 4 hạt đậu để tạo thành bông hoa nhỏ với nhụy là hạt cườm ánh kim.

Bước 3: Kế đến, dùng 15 hạt đậu dán xung quanh bông hoa vừa tạo thành, ta được như hình trên.

Bước 4: Dán trang trí thêm 16 hạt cườm ánh kim lên bông hoa lớn vừa tạo ở bước 3. Tương tự, bạn làm tiếp một bông hoa với 4 hạt đậu và một hạt cườm. Rồi dán cố định với bông hoa đã tạo. Tiếp tục, làm thêm bông hoa mới to hơn với 7 hạt đậu và 7 hạt cườm. Hãy dán nối những bông hoa vừa tạo lại với nhau. Bạn sẽ được như hình.

vong-co-7-1-2

Bước 5: Làm tương tự như bước 4 để được thêm hai bông hoa hạt đậu đối xứng.

Bước 6: Sau đó, lấy bông hoa lớn làm trung tâm bạn gắn mỗi bên thêm 3 hạt cườm và 5 hạt đậu tạo thành hình thang hơi cong như hình.

vong-co-7-1-3

Bước 7: Tiếp tục, ở trung tâm của hình thang bạn tạo một bông hoa với 4 hạt đậu và một hạt cườm.

Bước 8: Bạn tiếp tục tạo nên những cánh hoa bằng 3 hạt đậu và 3 hạt cườm dán trên đỉnh hạt đậu. Lần lượt gắn cánh hoa lên hai góc nhọn của hình thang, và chính giữa bông hoa nhỏ làm bằng 4 hạt đậu và 1 hạt cườm (như hình).

vong-co-7-1-4

Bước 9: Đặt những bông hoa bằng hạt đậu của bạn trên mặt giấy báo, hoặc mặt vải để khô trong vòng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ. Ở vị trí đã được khoanh vùng, bạn sẽ gắn phần dây xích để hoàn thiện chiếc vòng cổ.

Bước 10: Dùng một đầu mắc xích nối hạt cườm với phần dây xích. Và kết thúc bằng việc gắn móc khóa ở phần đầu dây xích.

vong-co-7-1-5

Cuối cùng, bạn đã tạo ra được một chiếc vòng cổ nghệ thuật và thật thời trang.

Những chiếc vòng cổ rực rỡ sắc màu như thế này rất dễ dàng để kết hợp cùng những chiếc áo đầm lụa, hay cotton thoáng mát cho ngày ngày hè. Chúc các bạn thành công!

vong-co-7-1-6 vong-co-7-1-7