Tết đến rồi đến rồi, mời các chị em cùng thực hiện chay thanh mát để cả nhà có thể quây quần bên nhau

Thành phần:

– 1 trái táo
– 30 g dâu
– 1 trái thanh long
– 1/2 trái Kiwi ruột xanh
– Nấm rơm
– Nấm kim châm
– Nấm hương
– Nấm linh chi
– Bông kim châm
– Bông thiên lý
– Cải thảo
– Tần ô
– Ngồng cải
– Bông hẹ
– Mì trứng
– 2 miếng đậu hũ non
– tàu hũ ky chiên
– Ớt trái
– Muối
– Hạt nêm
– Nước tương
– Bột ngọt

lauchaytraicay

Hướng dẫn:

1. Các loại rau củ gọt rửa sạch, cho vào nước, nấu trong thời gian 20 phút với 5 cọng rễ ngò. Thêm vào 1/3 trái lê, 1/3 trái táo nấu chung.
2. Mì trứng trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh, để ráo. Xóc mì với ít dầu poa-rô phi.
3. Các loại nấm rửa sạch, ngâm qua nước pha muối, bày ra đĩa cùng với rau. Thanh long, táo, lê dùng muỗng múc tròn. Dâu và kiwi cắt lát mỏng. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt lát.
4. Vớt bỏ các rau củ trong nước dùng, lấy 2 lít nước dùng, nêm 1.5 m muối, 1M hạt nêm, 1m bột ngọt cho vừa ăn, thêm 1/3 chén poa-rô phi.
5. Dọn lẩu cùng với nấm, rau, trái cây, đậu hũ và mì trứng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.