nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm.

Các loại nấm ăn cùng lẩu gà

Những ngày cuối tuần, nhiều gia đình thường đưa nhau đi ăn ở các nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên, ăn bên ngoài chi phí rất cao mà vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng không được an toàn cho lắm. Thay vì đưa nhau đi ăn quán, các bà nội trợ hãy dành chút thời gian nấu bữa ăn cho gia đình để các thành viên thêm gần gũi, gắn kết nhau hơn. Tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ gà nấu nấm cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu:

Gà chặt miếng vừa ăn

– Gà ta: ½ con, khoảng 800 gram

– Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi trắng… mỗi loại 200 gram.

– Gừng, tỏi, ớt

– Rau ăn kèm: Cải cúc hoặc xà lách xoong

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Cải cúc ăn kèm cùng lẩu gà

Chế biến:

– Gà xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa.

– Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa

– Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát

Thịt gà xào cho săn, cho vào nồi cùng nấm đông cô

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 lít nước, vài lát gừng và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ khoảng 40 phút, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.

Cho thêm nước vào, hầm gà khoảng 40 phút

– Trút gà hầm vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm các loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.

Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.

Lẩu gà nấu nấm ăn kèm với cải cúc

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.