Món lẩu rau thập cẩm với nấm và vị chua từ chanh leo làm cho món chay càng thêm thi vị.

lau-hoa-dat-chanh-leo

Nguyên liệu:

+ : 3 cây.
+ Chanh leo: 3 quả.
+ Cà chua: 3 quả.
+ : 1 gói.
+ Bún: 200gr.
+ Bông bí, , bông thiên lý, , , , : Mỗi thứ 200gr.
+ .
+ , xám, trắng: Mỗi thứ 100gr.
+ chiên: 2 miếng cắt nhỏ chiên vàng.
+ Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Cho dầu ăn lên chảo nóng phi sả cho thơm và cho 1 gói tom yum pad xào chung. Sau đó cho cà chua chẻ múi cau vào xào tiếp rồi cho 0,5 lít nước nấu sôi, nêm nếm muối, đường, bột ngọt vừa ăn, nạo thịt quả. chanh leo và đậu hủ chiên cho vào sau cùng, nêm vừa ăn là được.

Rau, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc sắp ra mẹt tre hoặc đĩa; khi ăn cho vào nồi lẩu.

Dùng với bún tươi.