Nguyên liệu:

– 500 gr xương ống

– 300 gr cá hú

– 200 gr tôm sú

– 150 gr thịt quay

– 100 gr chả cá

– 500 gr ngao

– 200 gr mực

– 100 gr mắm cá linh, cá sặc.

– 1 quả cà tím

– Sả, hành, tỏi băm nhỏ.

– Rau ăn kèm gồm: rau muống, hoa chuối, rau rút, rau cải, rau đắng, hoa bí (rau kim châm, hoa súng…)

– Vắt me khô, ớt.

hutieumientay

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc qua nước sôi một lần rồi rửa sạch lại cho hết bọt, cho vào nồi ninh 2 tiếng làm nước dùng.

Bước 2: Cá cắt khúc vừa ăn. Ngao, mực, tôm rửa sạch để ráo nước. Thịt quay, chả cá thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cà tím rửa sạch, thái miếng con chì.

Bước 4: Hành, tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cà tím vào xào qua, nêm nếm ít gia vị rồi đổ vào nồi nước dùng xương.

Bước 5: Trong 1 chảo nhỏ, lấy một ít nước dùng xương cho vào. Cho mắm cá sặc, cá linh vào đun trong 10 phút để tạo ra hương vị lẩu mắm

Bước 6: Cho thêm sả băm nhỏ vào để dậy mùi.

Bước 7: Khi nước dùng hơi sánh đục các bạn lọc lấy xác cá rồi đổ lại nước dùng mắm vào nồi nước dùng xương. Vì mắm cá cũng đã mặn rồi nên các bạn nêm ít gia vị thôi nhé. Cho thêm vắt me và 3 thìa cà phê đường vào để làm cho nước dùng được thanh ngọt.

Bước 8: Rau rửa sạch, ngâm nước muối cho ra đĩa.

Bước 9: Chế nồi nước dùng vào nồi lẩu. Cho thịt quay, cá, ngao, mực, tôm và rau vào và cùng thưởng thức nhé!