Nồi lẩu bốc khói nghi ngút có con tôm sú đỏ au, khoanh mực trắng nõn, gắp rau xanh mướt… Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã quá đủ cho một bữa ngon mê mẩn, no căng bụng mà vẫn yên tâm là rất tốt cho sức khỏe.

laumuc-chanhday

Nồi lẩu n ày còn có vị thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng mà lại rất quyến rũ của , mang lại hương vị khác biệt cho người thưởng thức. Vị chua nhẹ của cũng chính là “thủ phạm” khiến cho người dùng cứ chan chan, húp húp mãi mà không muốn buông đũa.

Đầu bếp của nhà hàng Bún và Lẩu V hướng dẫn cách thực hiện món ăn rất ngon miệng này:

Nguyên liệu (từ 2-4 người dùng):

– Xương heo: 1 kg

– Tôm sú lớn: 4 con (khoảng 120 gr)

– Mực ống: 4con (khoảng 400 gr)

– Chanh dây: 4 trái

– Rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, rau nhút, bạc hà, đậu bắp, cà chua. Có thể thêm bông bí, bông hẹ tùy thích.

– Bún tươi.

Cách làm:

– Rửa sạch các loại rau. Cắt khúc vừa ăn kèo nèo, bạc hà, đậu bắp. Cắt múi cà chua. Bày tất cả ra đĩa.

– Ép lấy nước chanh dây.

– Rửa sạch xương heo, hải sản. Cắt khoanh mực, cắt bỏ râu tôm. Bày ra đĩa.

– Hầm xương heo khoảng 45 phút. Vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.

– Cho nước ép chanh dây vào nồi nước dùng, đun sôi. Nêm vừa ăn gia vị gồm muối , đường, nước mắm và hạt nêm.

– Cho cà chua vào nồi, sau đó cho hải sản, rau vào ăn dần.

– Dùng kèm với bún tươi.