Chuẩn bị :
+Vịt 300gr( này cho 4 người ăn nha )
+ Hắc xì dầu ( khác nước tương nha nó sệt hơn ), màu điều ( nếu mún )
+Nước dùng gà ( có thể mua siêu thị ) không có thời gian mình xai nước vòi
+Chao đỏ + chao trắng
+Hành tây, khoai môn, đậu hủ ki,tía tô, gừng, hành lá
+Cải bẹ xanh và tần ô

1233445_682426871784630_5666587

Sơ Chế:
+Thịt vịt : rửa sach xọng xử lí bằng muối , gừng và rượu gừng rồi rửa sạch vắt khô
+Ướp vịt : 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 2m hắc xì dầu
Sau đó chúng bắt dầu ngập đợi sôi nóng già bỏ vào chiên vàng… nhớ không chiên qua lâu và chín còn sống sống( thấy màu gà đẹp lên là lấy ra liền)
– Chặt từng khúc dễ ăn( lúc vịt còn sống chặt xương sẽ hok bể nát )
-Để chảo đó ta chiên khoai môn thấy cứng với hoi ngã màu vớt ra
-Tiên làm lun đâu hủ ki bỏ vào với ra ngay

Thành Phẩm:
Bắt chảo phi thơm gừng , hành , ớt cho hành và vịt vào xào chung nêm 1m hạt nêm, 1m bồ ngọt, 3m chao ( 2chao trắng + 1chao đỏ muỗi đầy), màu điều nếu mún . Sau đó 3l-4l nước dùng hoac hơn. cho khoai môn với vịt vào hầm mềm. Sau đo cho 1m đường ( không các bạn thử lại xem vừa chưa )
– Vậy là xong bắt nồi lẩu ra cho lá tía tô lên trên
Ăn chung với tần ô , cải bẹ xanh, và mì trứng