là loại bánh có nhân chảy, tương đối khó làm. Cùng tham khảo công thức nhân nhé!
Những nguyên liệu cần cho Lava cake:

– 80g
– 40g bơ tan chảy
– 40g đường
– 8g bột trà xanh (matcha)
– 25g
– 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng
– 5ml tinh chất vani

Cách làm bánh Lava cake như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C.

– Cắt vụn chocolate rồi đun cách thủy cùng bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.

lava-cake-8-9Bước 2:

– Đánh tan trứng rồi trộn đều với bột mì, thêm 1/2 hỗn hợp chocolate ở bước 1 vào trộn đều.

lava-cake-8-9-1Bước 3:

– Với phần chocolate còn lại, bạn cho thêm bột trà xanh rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.

Mách nhỏ: để lên được màu trà xanh đẹp, bạn nên thay chocolate đen bằng chocolate trắng.

lava-cake-8-9-2Bước 4:

– Cho lòng trắng trứng, đường và vani vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.

lava-cake-8-9-3Bước 5:

– Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2. Để trộn dễ dàng hơn, bạn nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé!

lava-cake-8-9-4Bạn chú ý trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và nhanh tay để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!

lava-cake-8-9-5Bước 6:

– Bạn cho 2 phần bột vào 2 túi bắt riêng để dễ chia lớp, lót 1 lớp giấy nến trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào khuôn. Bạn bắt đầu bơm 1 lớp chocolate ở dưới.

lava-cake-8-9-6Nếu không có khuôn trụ như hình, bạn có thể dùng khuôn sứ. Nếu dùng khuôn sứ, bạn phết 1 lớp bơ vào mặt trong rồi đem giữ lạnh, đến khi chuẩn bị bơm bột thì lấy ra.

– Tiếp theo, bạn bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh rồi 1 lớp chocolate lên trên cùng.

– Sau khi cho bột vào khuôn, bạn giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới đem nướng.

lava-cake-8-9-7Bước 7:

– Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút. Bạn chú ý canh chừng trong lúc nướng: khi bánh sắp chín, vỏ bánh sẽ chuyển từ ướt sang mịn. Bánh chín khi mặt bánh đều màu, nếu chạm vào là sẽ thấy vừa đủ độ khô.

– Mỗi mẻ bánh sẽ có thời gian nướng hơi lệch nhau nên bạn phải chú ý canh thật cẩn thận. Khi nướng xong, bạn chờ khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức nhé!

lava-cake-8-9-8Cách làm Lava cake khá “toát mồ hôi” nhưng thành quả thì cực đáng luôn!

lava-cake-8-9-9Lava cake ngon sẽ có phần vỏ mềm mịn vừa phải, lớp nhân matcha chocolate ấm nóng đặc sánh hấp dẫn.

lava-cake-8-9-10Lava cake còn có một cái tên khác nữa là “Lửa và băng” để chỉ sự tương phản tuyệt vời giữa bánh ấm nóng và kem mát lạnh đấy!