Thưởng thức dẻo thơm ngọt với tách trà xanh nóng hổi ngày thật thú vị.

le-say_22.01.16_7

Chuẩn bị:

– 1kg lê tươi
– 1 âu nước và 1 thìa cà phê muối

le-say_22.01.16_1

Tham khảo cách làm lê sấy dẻo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quả lê ngâm nước muối loãng trong 1 tiếng sau đó gọt bỏ vỏ ngoài, bổ đôi quả lê rồi bổ thành tường miếng nhỏ vừa phải, có độ dầy khoảng 1cm. Bỏ hạt.

le-say_22.01.16_2

Bước 2: Tiếp theo, cho lê đã bổ vào âu nước muối pha loãng và ngâm trong 15-30 phút. Việc ngâm nước muối sẽ làm cho lê trắng, không bị thâm đồng thời tăng thời gian bảo quả lê theo cách tự nhiên.

le-say_22.01.16_3

Bước 3: Sau thời gian ngâm nước muối, vớt lê ra, để cho lê khô nước sau đó đem sấy.

Có hai cách sấy lê:

Cách 1: Xếp lê vào khay nướng thích hợp, cho vào lò sấy lê trong 4 tiếng ở nhiệt độ từ 85-110 độ C, lê rất có nhiều nước nhưng cũng có nhiều chất xơ nên rất nhanh khô.

le-say_22.01.16_4

Cách 2: Sấy lê dưới nắng hoặc gió. Như đã nói trên, lê nhanh khô nên chỉ cần sấy lê dưới gió khô thoáng trong 2-3 ngày là lê khô hoàn toàn, còn khi có nắng thì chỉ cần một ngày.

le-say_22.01.16_5

le-say_22.01.16_6

Vậy là đã hoàn thiện món lê sấy dẻo thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết sắp tới rồi.

le-say_22.01.16_7

le-say_22.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lê sấy dẻo!