Lõi giấy vệ sinh làm đèn lồng

950

Có những thứ tưởng chừng như không thể dùng được vào việc gì nữa thì nó lại là nguyên liệu chính trong việc làm đồ handmade đấy. Các bạn có biết chúng tôi đang nói đến cái gì không? Đó chính là vệ sinh đấy, với nguyên liệu này, bạn có thể làm đèn lồng Trung thu cho bé cực đơn giản, mà lại độc đáo nữa.

Không những làm đèn lồng cho các bé chơi Trung thu, việc tái chế lõi giấy còn được ứng dụng để làm rất nhiều món đồ trang trí khác như hộp cắm bút, làm mặt thú hay làm giỏ hoa nữa đấy nhé. Nhưng hôm nay, hãy tập trung vào để mình học cách làm đèn lồng nha.

Và nguyên liệu bạn cần có sẽ là:

– Lõi giấy vệ sinh
– Nến
– Miếng hình chữ nhật bằng kim loại để đỡ đèn
– Băng keo 2 mặt loại mỏng
– Dây ruy băng
– Màu nước
– Dây điện ( có thể sử dụng dây kẽm)

Cách làm:

1. Bước đầu tiên khi bạn làm đèn lồng là tạo hình cho chúng với những khuôn mặt ngộ nghĩnh, bạn có thể vẽ mắt, mũi theo sở thích của mình.

long-den-25-9-202. Bước tiếp theo, bạn phết màu nước lên lõi giấy rồi để cho khô nhé. Bạn có thể sáng tạo và phết màu nước theo ý thích của mình.

long-den-25-9-213. Bây giờ, bạn cắt miếng giấy màu rồi lót vào miệng của những nhân vật bạn vừa tạo hình nha.

long-den-25-9-224. Bạn đặt tất cả các lõi giấy vừa tạo hình xuống một mặt phẳng sau đó, dùng băng dính hai mặt dính chúng lại với nhau.

long-den-25-9-235. Cuối cùng, bạn đục 2 lỗ ở 2 chiếc lồng đèn ngoài cùng và móc dây diện hoặc dây thép vào để bé có thể cầm đi chơi nhé. Nếu điệu đà hơn, bạn có thể thắt một chiếc nơ xinh xắn ở quai nữa. Vậy là đã xong cách làm đèn lồng này rồi đó.

long-den-25-9-24Thành phẩm:

Vậy là chỉ với nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ kiếm mà nhà nào cũng có, bạn đã tạo ra một món đồ chơi vô cùng ý nghĩa mà lại an toàn cho bé rồi đấy. Với sợ dây diện làm tay cầm, bạn có thể yên tâm cho bé cầm đi chơi mà không lo đèn lồng có thể làm bỏng bé. Nếu không, bạn có thể thắp nến ở trong, rồi để ở một góc nhà cũng rất đẹp mắt.

Quả thực với cách tái chế lõi giấy này, bạn lợi trăm đường khi vừa tiết kiệm được tiền mua đồ chơi cho bé, vừa tái chế được đồ cũ, vừa có một món đồ chơi Trung thu vô cùng độc đáo. Chắc chắn với sự sáng tạo của bạn thì đây sẽ là món đồ độc nhất mà chẳng ai có thể nghĩ ra đâu.

long-den-25-9-25Lồng đèn được tái chế từ lõi giấy vệ sinh vừa an toàn vừa tiết kiệm.

long-den-25-9-26Chúc bạn làm đèn lồng thành công!