Lời khuyên khi thoa son môi

779

Có rất nhiều loại khác nhau dành cho bạn. Và cũng có nhiều cách khác nhau để thoa những màu sắc khác nhau. Liệu bạn đã làm đúng và có hiệu quả như mong muốn chưa?Tham khảo cách thoa son sau đây nhé.

trangdiem-sonmoi-01

Có một vài thứ đơn giản mà bạn sẽ cần phải có trong tay để thoa son đúng cách. Bạn sẽ cần những cây son yêu thích, một son kẻ viền môi (lip liner), một miếng vải mềm hoặc một cái gì đó tương tự.

Bí quyết đơn giản nhất là làm đẹp đôi môi của bạn là dùng một chiếc bút chì kẻ viền môi (lip liner). Nó sẽ giúp bạn định hình đôi môi và giữ cho màu son từ từ hòa vào màu môi để có màu đẹp và bền

Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn một màu sắc nhẹ hơn, hoặc đậm hơn màu son bạn định dùng nhưng chắc chắn rằng chúng có thể đi cùng nhau. Ví dụ một màu đỏ sẽ tốt hơn nếu đi với một màu hạt dẻ hoặc màu hồng đậm.

Sau đó thoa son môi đều trên toàn bộ đôi môi và lấy miếng vải mềm để bỏ bớt son. Để làm điều này bạn chỉ cần đặt vào tấm vải vào giữa đôi môi của bạn và nhẹ nhàng nhấn một hoặc hai lần cho đến khi bạn thấy được màu sắc ưng ý.

Nếu cần thiết, bạn có thể thoa một lớp son dưỡng môi khoảng 15-20 phút trước khi thoa son màu. Nhất là khi bạn có đôi môi khô, son dưỡng sẽ làm mềm môi và đảm bảo son môi sẽ không chìm vào các vết nứt khô môi, và làm các vết nứt khô nổi lên.