Lươn cuốn lá lốt

478

Nguyên liệu:

– Lươn to: tầm 300 gr/ con

– Thịt sấn vai xay: 200 gr

– Lá lốt, tía tô, hành hoa

– Hành khô, hạt tiêu

– Chuối xanh

thitcuonluon

Sơ chế

– Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.

– Lươn bóp với hỗn hợp muối, dấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.

– Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và không bị thâm, thái vát

Thực hiện:

– Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.

– Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.

– Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.

– Chuối xanh rán vàng

– Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng.

– Khi đã chín, xếp lươn và chuối xanh ra đĩa, ăn nóng.

Chia sẻ
Bài viết trướcMực xào rối
Bài viết kếrau diếp bọc thịt gà