Món lườn bọc chiên giòn vàng ruộm, thơm nức làm bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải thích thú.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_7

Nguyên liệu:

– 100gr lườn
– 100gr bí đỏ
– 20gr bột chiên
– 1 thìa nhỏ vừng
– 1 thìa nhỏ gia vị
– Dầu rán 1 bát

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: thái mỏng, giữ nguyên độ dài của miếng lườn. Ướp gia vị 5 phút, bí thái dài 2-3cm độ dầy vừa phải.

Bước 2: Trước tiên, phủ lớp bột chiên qua từng miếng bí đã cắt, tiếp theo lấy miếng thịt lườn gà bọc từng miếng bí và để hở hai đầu.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_2

Bước 3: Lăn gà bọc bí qua bát bột chiên và rắc vừng lên bề mặt và làm như vậy cho đến hết.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_3 ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp khi chảo nóng ta đổ dầu vào đợi dầu sôi, nhẹ nhàng cho từng miếng gà bọc bí vào chiên ngập dầu.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_5 ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_6

Bước 5: Đến khi miếng gà có màu ngả vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu sau đó trình bày ra đĩa.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_7 ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_8

Từng miếng gà bọc bí rất thơm ngon, lớp ngoài bọc gà giòn tan lớp trong bí đỏ mềm lại thêm vị bùi của hạt vừng, ta có thể chấm với tương ớt chua ngọt hoạc nước sốt cà chua rất hợp.

ga-boc-bi-chien-gion_05.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lườn gà bọc bí chiên!