Đây là món lườn gà nướng chúng tôi yêu thích mỗi khi cần làm bữa tối nhanh hay chuẩn bị cho những bữa tiệc dã ngoại. Bạn có thể ăn riêng, rắc thêm phô mai ăn với bánh mì nướng và thái nhỏ ăn kèm salad rau xanh. Hãy thử ngay công thức lườn gà nướng lá hương thảo ít béo, thơm ngọt mà vô cùng dễ và nhanh này nhé!

luon-ga-nuong-huong-thao

Dụng cụ:

+ Máy nướng/ Chảo nướng có rãnh.
+ Dụng cụ gắp.

Nguyên liệu:

+ 3 nhánh lá hương thảo tươi.
+ Muối, hạt tiêu.
+ 2x 120g lườn gà thát lát dày cỡ 1,5 cm.
+ .
+ 1 quả chanh vàng.

Cách làm:

Bước 1: Tuốt hết phần lá hương thảo, thái nhỏ.

Bước 2: Dàn đều lá hương thảo lên thớt, rắc muối, tiêu vừa ăn.

Bước 3: Dải các lát lườn gà lên trên hỗn hợp muối tiêu. Đặt 1 tấm giấy nến nướng bánh lên trên.

Bước 4: Dùng chày dần miếng thịt mỏng khoảng 1 cm.

Bước 5: Bỏ tấm giấy nến ra. Dùng tay xát hết phần muối tiêu và lá hương thảo lên các lát thịt.

Bước 6: Rẩy 1 thìa canh (tbsp) dầu oliu lên trên các miếng thịt gà.

Bước 7: Làm nóng chảo nướng, lần lượt xếp các miếng thịt lên mặt chảo. Rán khoảng 3 phút mỗi mặt đến khi thịt vàng sậm là được.

Bước 8: Gắp thịt chín ra thớt sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 9: Trước khi dùng, rắc thêm dầu oliu, nước cốt chanh vàng. Ăn kèm với salad rau.