Lý do khiến bạn khó thoát khỏi bụng mỡ

900

với số lượng ít có vai trò bảo vệ dạ dày cùng các nội tạng bên trong. Tuy nhiên, con người ngày càng hình thành thói quen xấu khiến tích tụ, gây hại cho sức khoẻ.

1. Ăn ít mỡ

Theo Fox News, nhiều người lầm tưởng để thoát khỏi mỡ bụng thì cần giảm lượng mỡ tiêu thụ. Tiến sĩ David Katz, chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu dự phòng thuộc Đại học Yale cho biết: “Loại này làm cho người ta có cảm giác no, vì thế họ sẽ ăn ít các đồ ăn nhiều năng lượng”.

Theo đó, khi chuyển qua sử dụng thức ăn chứa axit béo không no với hàm lượng 1.600 calo một bữa, thì trong vòng một tháng có thể giảm được 1/3 mỡ bụng. Bạn nên ăn các loại hạt, dầu ô liu, và quả bơ sẽ có tác dụng hỗ trợ để có được vòng eo thon hiệu quả.

2. Căng thẳng

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y học tại Đại học Chicago, Mỹ, cho biết hiện tượng u buồn ở người làm tăng khả năng gây ra mỡ bụng, vì hội chứng u buồn sẽ làm giảm các hoạt động thể chất khác và tạo thói quen ăn uống không tốt.

Nhà nghiên cứu Rasa Kazlauskaite của Trung tâm phòng bệnh nội tiết, Chicago, cho hay, vận động nhiều có thể điều chỉnh lượng mỡ bụng và cảm xúc của con người, đặc biệt là với những người phải xa bạn bè và người thân.

3. Khẩu phần ăn chưa hợp lý

Các món như khoai tây chiên hay kẹo ngọt đều sẽ gây ra hiện tượng tăng đường huyết, khiến cơ thể bài tiết nhiều insulin và làm cho gan dễ bị nhiễm mỡ. Hơn nữa chúng còn dễ làm bạn tăng mỡ bụng.

Bạn hãy để ý tới chất lượng bữa ăn, và cần tăng cường lượng rau quả. Các loại rau quả tươi đều chứa vitamin cần thiết, làm giảm áp lực thiếu hụt nội tiết tố, giảm mỡ bụng.

4. Vận động không ra mồ hôi

sk-5-9Vận động mạnh giúp mỡ bụng hiệu quả hơn. Ảnh: fitness

Tiến sĩ y học Mỹ, Shawn Talbot, chuyên nghiên cứu về các vận động viên, nhấn mạnh: “Vận động cường độ cao có hiệu quả lớn trong việc giảm bớt Insulin, giảm ba lần lượng mỡ, giảm áp lực thiếu hụt nội tiết tố, và thiêu đốt nhiều năng lượng trong một thời gian ngắn”.

Các vận động cường độ cao theo từng đợt có hiệu quả hơn trong việc giảm vòng eo. Khi tập thể thao, bạn nên lặp lại việc vận động cường độ cao 2 phút và nghỉ ngơi một phút.

5. Sử dụng nước uống có ga

Người có sở thích uống nước ngọt có ga sẽ dễ dàng bị béo phì. Loại đồ uống này tạo cảm giác giải khát, nhưng sau đó bạn thường ăn nhiều hơn bình thường. Nếu không thể từ bỏ thói quen uống nước có ga, bạn cần chú ý tránh những đồ ăn giàu năng lượng.

6. Sử dụng nhiều đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chứa nhiều mỡ bão hòa. Theo một nghiên cứu, nhóm người ăn nhiều loại thức ăn này có lượng mỡ tích lũy trong nội tạng cao gấp hai lần nhóm sử dụng thức ăn chứa axit béo không no. Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và thịt đỏ, thay vào đó, hãy sử dụng thịt gà, cá.

7. Đồ uống có cồn

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đan Mạch, bia là nguyên nhân khiến mỡ bụng phát triển. Rượu nho cũng là loại đồ uống làm tăng mỡ bụng. Nghiên cứu này phát hiện rằng, phụ nữ thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu của hội chứng béo phì. Vì vậy, bạn cũng nên từ bỏ thói quen bia rượu.