Mách bạn cách chế biến mề gà thành các món lạ miệng

551

Những món ăn vô cùng lạ miệng từ này sẽ khiến bạn thích thú lắm đấy!

 1. Mề gà trộn :

Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

me-ga-6-10Nguyên liệu cần có:

– 2 chiếc mề gà

– 1 củ tỏi

– 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường

– 15g vừng rang

– Một ít ,

Cách làm:

– Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

– Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

– Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

2. Mề gà làm theo kiểu thịt bò khô:

Miếng mề gà sẽ rất thơm, ăn hơi dai dai và có vị giống y hệt thịt bò khô.

me-ga-6-10-1Nguyên liệu cần có:

– 3 chiếc mề gà

– 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu

– 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường

Cách làm:

– Sơ chế sạch mề gà rồi cắt bỏ phần gân của mề đi.

– Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.

– Ướp mề gà với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm. Các bạn có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích nhé!

– Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100 độ C.

3. Mề gà trộn chua ngọt:

Khác hẳn với mề gà trộn xì dầu ở trên, cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

me-ga-6-10-2Nguyên liệu cần có:

– 2 chiếc mề gà

– 3 cây hành lá

– Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi

– 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường

Cách làm:

– Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

– Chẻ nhỏ hành lá.

– Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.